kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Sau 4 tháng, Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 273238
  Bài gửi
  2

  Sau 4 tháng, Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar

  Sau 4 tháng từ khi quyết tâm đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới, Zalo đã có được thành quả đáng khích lệ đầu tiên là cột mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar, thị trường nước ngoài đầu tiên của ứng dụng này.

  Trong nỗ lực để từng bước hiện thực hóa giấc mơ toàn cầu có phần viễn vông của mình, đội ngũ tốt nhất của Zalo đã liên tục sang nước sở tại để tìm hiểu về hành vi người dùng và nghiên cứu về hạ tầng tại đây. Myanmar – thị trường đầu tiên của Zalo ở sân chơi quốc tế là mảnh đất tiềm năng với 52 triệu dân và đang ở giai đoạn mở cửa. Công nghệ phát triển nhưng hạ tầng lại chưa thay đổi kịp để đáp ứng nhu cầu, kết nối Internet còn khá yếu và điện thoại smartphone phổ biến là các dòng máy chạy giá rẻ. Về những điểm này, Myanmar khá giống với Việt Nam lúc Zalo ra mắt vào cuối năm 2012.

  Tương tự, Zalo đã thiết lập máy chủ riêng cho thị trường Myanmar và từng bước tối ưu sản phẩm có thể chạy tốt trên các thiết bị phổ biến. Dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết bài toán này ở Việt Nam, các kỹ sư Việt vẫn rất thận trọng bởi đây là lần đầu tiên họ bước ra thế giới. Bất cứ một sự bổ sung nào vào sản phẩm cũng được cân nhắc rất kỹ càng, dựa trên những phân tích số liệu phức tạp và các cuộc thảo luận kéo dài.

  Đến thời điểm hiện tại, nỗ lực của các kỹ sư Việt tại sân chơi toàn cầu đã bước đầu được ghi nhận với cột mốc 2 triệu người dùng đầu tiên. Rất nhiều nghệ sĩ lớn của Myanmar như Nay Toe, Tun Tun, Thun Set cũng đang là thành viên tích cực của Zalo. Theo đánh giá của giới công nghệ Myanmar, sở dĩ ứng dụng Việt được ưa thích là nhờ khả năng kết nối nhanh, ổn định bên cạnh các điểm cộng khác như ứng dụng duy nhất hỗ trợ ngôn ngữ và nội dung địa phương tính đến thời điểm hiện tại. Về kế hoạch trong thời gian tới, Zalo mong muốn sẽ trở thành một công cụ hữu ích để kết nối người dùng Myanmar với những bạn bè và gia đình của họ.

  “Giấc mơ lãng mạn mới của các kỹ sư Việt ở Zalo là làm ra được sản phẩm tốt, được người dùng ở nhiều quốc gia ưa chuộng. Cột mốc 2 triệu ở thị trường quốc tế là con số còn quá khiêm tốn nhưng là động lực để chúng tôi tiếp tục theo đuổi khát vọng của mình”, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo chia sẻ.

  Nói về khả năng thành công lớn hơn trong tương lai, các kỹ sư Việt Nam chia sẻ thẳng thắn rằng chính bản thân cũng không chắc vì việc thâm nhập một thị trường mới phức tạp và khó khăn hơn nhiều lần so với chinh phục người dùng Việt nhưng Zalo sẽ tiếp tục cố gắng hết sức có thể.  Theo ông Vương Quang Khải, mốc 2 triệu ở thị trường quốc tế là con số còn quá khiêm tốn nhưng là động lực để Zalo tiếp tục theo đuổi khát vọng của mình.


  Buổi họp báo công bố sự kiện 2 triệu người dùng ở Myanmar đã nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí ở Yangon (Myammar).


  Theo các kĩ sư của Zalo việc thâm nhập một thị trường mới phức tạp và khó khăn hơn nhiều lần so với chinh phục người dùng Việt.


  Nguồn: ICT News
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 362970
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  34

  Reply: Sau 4 tháng, Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar

  Xin chúc mừng Zalo, hãy phát triển thật tốt nhé
  ...........Cuộc đời cho ta đôi mắt trầm buồn