Đổi thẻ, làm lại thẻ ATM mất bao lâu, có mất tiền không agribank, dong a bank, vietcombank, bidv, acb vietinbank

Thẻ ATM sau 1 thời có thể sẽ bị cũ, rách phần dải từ phía sau khiến cho việc sử dụng để rút tiền chuyển tiền không thực hiện được. Trong một số trường hợp thẻ bị gẫy, hoặc hỏng hóc nào đó bạn cũng có thể dễ dàng đem đổi được. Nếu dải từ đen đằng sau của thẻ bị xước bạn vẫn có thể truy vấn tài khoản, đăng nhập bình thường nhưng khi rút tiền nó sẽ thông báo nhập mã pin không đúng. Trong trường hợp này bạn có thể mang thẻ ATM sang cây ATM của ngân hàng khác có thể sẽ rút được.

Đa số thắc mắc của các bạn khi đi làm thẻ mới là khi đổi thẻ mới thì sẽ mất thời gian bao lâu để có thẻ mới và có mất phí không. Thủ tục làm sao vì nhiều bạn cần sử dụng thẻ ATM liên tục, để thanh toán và rút tiền, nếu làm lại quá lâu có thể gây gian đoạn công việc của bạn.

Tuy nhiên trong tất cả các trường hợp thẻ bị hỏng, khóa, mất bạn đều có thể mạng CMND ra chi nhánh bất kỳ của ngân hàng mình sử dụng để rút tiền, khi rút bằng CMND ở chi nhánh ngân hàng thì số tiền cũng sẽ không giới hạn và miễn phí, nó còn hữu ích khi bạn rút số tiền lớn

Mình cũng sử dụng thẻ ATM của 6 ngân hàng, và thực tế cũng đã đi đổi thẻ 2 ngân hàng và có tham khảo một số ngân hàng khác thì bạn có thể tham khảo thông tin như sau:

Làm lại thẻ ATM có mất phí không?
Tùy ngân hàng nhưng đa số là miễn phí. Tuy nhiên bạn vẫn phải chịu phí duy trì thẻ khoảng 50.000/1 năm

Làm lại thẻ ATM thì Số thẻ, số tài khoản có bị đổi không, tiền trong tài khoản có phải rút ra hết không có bị ảnh hưởng gì không?
Việc làm lại thẻ ATM thì số thẻ và số tài khoản của bạn vẫn được giữ nguyên, tất cả các thông tin khác cũng được giữ nguyên không thay đổi. Tiền trong thẻ, trong tài khoản không bị ảnh hưởng. Không cần phải rút tiền ra, vì tiền nó nằm trong tài khoản. Còn thẻ chỉ là để giao dịch thôi.

Thời gian làm lại thẻ ATM mất bao lâu?
Tùy ngân hàng nhưng thường là 1 tuần, 10 ngày hoặc 2 tuần để bạn lấy lại thẻ mới

Thủ tục khi làm lại thẻ ATM?
Bạn chỉ cần mang CMND bản gốc. Nếu thẻ bị hỏng thì mang theo thẻ bị hỏng, nếu mất thẻ thì chỉ cần mang CMND. Nếu mất CMND các bạn cần phải làm lại CMND mới có thể lại lại thể và rút tiền.

Trong thời gian làm lại thẻ muốn rút tiền thì sao?
Cầm CMND của bạn ra phòng giao dịch của ngân hàng bạn đang sử dụng để rút tiền, thông thường bạn sẽ tới quầy và ghi phiếu rút tiền sau đó đưa cho nhân viên ngân hàng

Mất luôn CMND nhưng cần rút tiền gấp?
Trường hợp này thì các bạn chỉ có thể xoay sở nếu trước đó có đăng ký dịch vụ internet banking hoăc SMS banking thì có thể chuyển sang 1 tài khoản ATM ngân hàng khác hoặc mượn số tài khoản của bạn bè người thân chuyển sang sau đó rút. Còn không chỉ còn cách làm lại CMND, nhờ dịch vụ làm nhanh chứng minh thư bạn cũng có thể lấy nhanh hơn so với bình thường.

Mất thẻ ATM khi ra ngân hàng làm lại thẻ yêu cầu tới chi nhánh bạn đã làm?
Bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra cho tên và địa chỉ chi nhánh của bạn hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng đó sau đó nhờ họ check xem chi nhánh của bạn là là chi nhánh nào rồi tới bất kỳ PGD của chi nhánh đó đều có thể làm lại(1 chi nhánh có thể có nhiều PGD).

Trường hợp PGD đó ở xa không thể tới bạn có thể rút hết tiền ở ngân hàng đó ra bằng cách mạng CMND ra rút. Sau đó đổi sang ngân hàng khác dùng. Một số ngân hàng bạn có thể hủy thẻ ATM ở chi nhánh cũ, sau đó làm lại thẻ ATM cũng của ngân đó ở chi nhánh bạn đang giao dịch cũng được. Bạn cần hỏi tổng đài hoặc nhân viên ngân hàng để được hướng dẫn.

Xem thêm: Thẻ atm bị khóa phải làm sao?