Tiếp tục sau bài tả mẹ là 1 bài tả về bố cũng rất phổ biến, tuy nhiên một số đặc điểm sẽ hơi khác so với việc tả mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Các bạn học sinh thì thường tả khá đơn giản theo format, tuy nhiên để bài văn hay hơn thì có nhiều cách dẫn dắt vấn đề giới thiệu sẽ hay hơn rất nhiều. Ví dụ như đoạn văn tả cha(bố) dưới đây bạn có thể tham khảo và viết về cha mình 1 cách hay nhất để giới thiệu với mọi người nhé. Lưu ý là không nên chép toàn bộ vì có thể không đúng sự thật cô có thể cho điểm thấp đó. Ít nhất cũng phải thay đổi cho đúng với hoàn cảnh

Write a paragraph about your father in English
Viết đoạn văn tả về cha của bạn.

Everyone probably has a model that they want to be in the future. The model might be a famous actor, a beautiful singer or a writter. My model is a very simple person, my father. My father is an English high school teacher. He works at school from 7AM to 11AM and sometimes he has to work in the afternoon. My father has a well-built body, a short black hair and sparkling brown eyes. He is very humorous, sociable and always willing to help people. In my opinion, he is very comfortable to be with and strict sometimes. After school, he doesn’t do any extra job but he spends time to take after the family. He is not good at cooking but somehow I love his chicken soup which is the best soup I’ve ever eaten. He often reminds me to help mother in house work and tells me how tired my mother is when she has to work too much. Unlike most fathers who are easy to show their love to his child, my father isn’t. But I do know he loves me. Time gone so fast, I am growing up and my father is getting older but the affections I give to him will never change.

Dịch: Mỗi người đều có một hình tượng mà mình muốn trở thành trong tương lai. Đó có thể là một diễn viên nổi tiếng, một ca sĩ xinh đẹp hoặc một nhà văn. Hình tượng của tôi rất đơn giản, bố tôi. Bố tôi là một giáo viên Anh văn ở trường phổ thông. Ông làm việc ở trường từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và đôi khi ông phải làm thêm vào buổi chiều. Bố tôi rất cân đối, khỏe mạnh, ông có mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu lấp lánh. Ông rất vui tính, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Theo tôi thấy, ông rất thoải mái nhưng cũng rất nghiêm khắc. Sau khi tan trường, ông không làm thêm bất kỳ một công việc nào nữa mà dành thời gian để chăm sóc gia đình. Ông không giỏi nấu ăn nhưng không hiểu sao tôi lại rất thích món súp gà của ông, đó là món súp ngon nhất mà tôi từng được ăn. Ông hay nhắc nhở tôi phải giúp đỡ mẹ làm công việc nhà và giải thích cho tôi mẹ sẽ mệt như thế nào nếu bà phải làm việc quá nhiều. Không giống những ông bố khác rất dễ dàng thể hiện tình cảm với con cái, bố tôi không như vậy. Nhưng tôi biết ông yêu thương tôi. Thời gian trôi thật nhanh, tôi đang lớn lên và bố tôi thì ngày càng già hơn nhưng những tình cảm mà tôi dành cho ông sẽ không bao giờ thay đổi.

Xem thêm: Viết đoạn văn giới thiệu miêu tả về ông bà bằng tiếng Anh - Grandparents