Nhận định từ Sharp cho xuất hiện, iphone cần chuyển sang chuẩn màn hiện thị mới trên iphone để chắc chắn khả năng dẫn đầu trong làng công nghệ.

Forbes đưa tin, chủ tịch Sharp - nhà cung cấp màn hình lớn của iphone - vừa cho biết Tim Cook cùng đội ngũ sẽ gặp nhiều khó khăn cùng iphone trong hai sau.

màn hình OLED, vấn đề nan giải tạo apple năm sau


có khả năng ông muốn hàm ý đến lượng cung màn hình OLED, được tạo sẽ hoạt động trên apple 7 ba tới. Chuyên gia màn hình Raymond Soneira của Display Mate Technology cũng cho rằng iphone không có lựa chọn.

"Apple đã kéo dài màn hình LCD apple đến mức giới hạn", Soneira nói với Forbes, "họ cần đưa màn hiện thị OLED vào apple sắp tới để giữ vững ngôi đầu trong làng smartphone".

Theo lời Chủ tịch Ta Jeng-Wu của Sharp, "khủng hoảng" màn hiện thị OLED trên iphone đã nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến sức phát triển của công ty này. Ông Tai tạo rằng apple cần chuyển ngay sang màn hình OLED để đảm bảo khả năng sáng tạo, cùng nhau ngầm khẳng định apple sẽ làm vậy vào năm sau.

Thêm vào đó, Samsung cũng đang dẫn đầu kỹ thuật tạo hình cong với S7 Edge. "Màn hình cong, dẻo sẽ là xu thế tương lai", Soneira nhận định.

Tấm môi trường LCD đã bộc lộ nhiều yếu điểm đối với tấm nền tảng OLED, ngay cả cùng những chiếc điện thoại ít tên tuổi như Moto X, HP Elite x3, Forbes nhận định. Dù iphone 7 Plus có tấm môi trường LCD chất nhất, nó khó lòng so với 2 siêu phẩm trên xét về độ sáng, màu sắc.

Những ưu điểm khác của màn hiện thị OLED là tốc độ phản hồi cao, góc nhìn tốt hơn, chế độ always-on, độ chính xác màu cùng khả năng thống nhất màn hiện thị.


"Những lời đồn về việc apple chuyển sang màn hiện thị OLED trên apple thực tế chính là lời xác tín điểm mạnh của tấm nền tảng này, nhất là khi các thiết bị đẳng cấp dần tham dự cuộc đua này", Soneira nói trong năm bài viết review sảm phẩm Samsung Galaxy.

Nhiều tin đồn về sảm phẩm apple 2017 dùng màn hình OLED đã nở rộ vài tháng gần đây. sảm phẩm mới được tạo dùng màn hiện thị không viền với kính tràn cạnh. Dù vậy, những tin đồn cũng tạo rằng apple sẽ giữ lại model LCD.

iphone 8 cùng nhau Galaxy S8 sẽ giống hệt nhau?: 2017 dường như là hai chín muồi của các công nghệ hiện tại, do đó năm chiếc điện thoại cao cấp dường như sẽ cùng hướng tới những chi tiết y hệt nhau.

Xem thêmtại đâu thì uy tín với chất lượng cao ?