Tôi nhớ tình cờ có một lần tôi may mắn đọc được một quyển sách của Tâm Văn, tôi vẫn nhớ như in cái câu: "Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời" và đến nay tôi vẫn tin rằng trên thế giới này vẫn còn tồn tại một điều kì diệu mang tên duyên số. Gặp được nhau chắc hẳn đó chính là cơ duyên của hai người nhưng ở với nhau được hay không thì còn phải tuỳ thuộc và phận.

Ai trong ta cũng từng vấp ngã trong tình yêu dù chỉ một lần. Cứ mỗi lần vấp ngã lại đổ lỗi cho duyên số. Liệu như thế có đúng không? Những lúc bế tắc, tâm trạng đầy những suy nghĩ đau thương vì cuộc tình tan vỡ. Hãy để những câu nói về duyên số, duyên phận giải bày nỗi lòng của bạn nhé!Những câu nói hay về duyên số, duyên phận
Những câu nói hay về duyên sốNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Stt ngắn về duyên số


- Hãy chấp nhận những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bạn gặp và hãy làm điều đó với tất cả tấm chân tình.
Accept the things to which fate binds you, and love the people with whom fate brings you together,but do so with all your heart.
Marcus Aurelius

Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.
Đạo Tình - Chu Ngọc

Những câu nói hay về duyên số, duyên phận
Không có đúng hay sai ở đây
Những câu nói hay về duyên số, duyên phận


- Người thích bạn, cần bạn của hiện tại.
Người yêu bạn, cần bạn của tương lai.
Tình yêu chân chính không phải vừa gặp đã yêu, mà là lâu ngày sinh tình.
Duyên phận chân chính, không phải sự sắp xếp của ông trời, mà là sự chủ động của bạn.
Sự quan tâm chân chính, không phải bạn cho đó là tốt thì bắt người đó thay đổi theo, mà bạn là người đầu tiên nhận ra sự thay đổi của người đó.
Mâu thuẫn chân chính, không phải người đó không hiểu bạn, mà là bạn không thể bao dung người đó.
Weibo - Dịch: Thương Thương Đặng

-Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.
Khi tình yêu đến lần nữa - Thanh Sam Lạc Thác

Những câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Những câu nói ý nghĩa về cơ duyên


- Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.
Tháng sáu trời xanh lam - Tâm Văn

- Thì ra sống trên đời này cái gọi là đủ cũng chỉ bất quá là gặp được nhau giữa biển người mênh mông này mà thôi.
Ái phi tuyệt sắc của vương gia thần bí - Đạm Nguyệt Tân Lương

Những câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Theo bạn câu này có đúng không?


- Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũ̀ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.
Sự chờ đợi của Lương Thần -Tình Không Lam Hề

- Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận…
Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.
Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, song lại nhận ra rằng mình mới là người đem lựa chọn để giết chết tình yêu. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc, và bây giờ vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy hạnh phúc mãi mãi không thể là tôi nữa…

Những câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Quan trọng là bạn có may mắn hay không


- Người ta thường nói bất kỳ một mối quan hệ nào đó tồn tại thì chắc chắn đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận.

- Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận. Duyên-phận cái mà ông trời đã từng sắp đặt, và em tin rằng anh-em gặp nhau cũng là một "định mệnh"...

- Anh có nhớ trước khi em nhận lời yêu anh, em đã nói: “Tất cả đều do duyên số" không? Vì thế nên em tin chúng ta chỉ có duyên mà không phận.

Những câu nói hay về duyên số, duyên phận


- Hóa ra, duyên phận với một người chỉ có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã buông tay cho tình trôi thì tình mãi xa xôi như vậy.
Tôi sợ thứ tình yêu lâu năm nhưng không nên duyên phận. Thứ tình yêu ấy bòn rút hết tuổi thanh xuân của một người con gái, để rồi sau đó cô ấy chới với không biết nên làm gì với trái tim, với lý trí của mình trong những năm tháng ít ỏi còn lại của thời son trẻ....!?

Những câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Cái gì cũng vậy, tự nhiên đều đẹp


- Ở sai thời gian gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng; Ở đúng thời gian gặp gỡ sai người, là một tiếng thở dài tức tưởi; Ở đúng thời gian gặp đúng người, là cả đời hạnh phúc; Ở sai thời gian gặp phải sai người, là một đoạn hoang đường; Buông tha một người thật yêu mình, cũng không thống khổ; Buông tha một người mình thật yêu, mới là thống khổ; Yêu một người không yêu mình, lại càng thêm thống khổ; Nếu là hữu duyên, thời gian, không gian cũng không là khoảng cách; Nếu là vô duyên, cuối cùng gặp nhau cũng vô phương hiểu ý; Mọi việc không cần quá để ý, lại càng không cần cưỡng cầu đi; Khiến cho hết thảy tùy duyên thôi…
Phong thả đình trú - Sắc Như Không

Những câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Định mệnh trong tình yêu


Những câu nói hay về duyên số, duyên phận
Đây là stt hay nhất mà mình thích


- "Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối", gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa, lại khiến người ta phải thổn thức. Phật đã viết, "Luôn mỉm cười với cuộc sống, không oán trách. Sống tự tại, tuỳ tâm, thuận theo tự nhiên, vạn sự tuỳ duyên. Chỉ cần như thế nhất định sẽ thay đổi được cuộc sống, thậm chí trăm năm sau, đoá hoa kia vẫn sẽ nở rộ." Không biết cuộc sống còn biết bao điều đáng quý mà chúng ta cần quan tâm, "Bẻ mau hoa nở tươi hồng, đừng chờ hoa rụng, nhụy không, trơ cành." Cho dù, chúng ta không thể đợi đến khi đoá hoa kia nở, thì hãy quý trọng hiện tại, trân trọng người trước mắt, chỉ có thể quý trọng mới không dễ dàng từ bỏ những gì thuộc về mình, để tin yêu lưu lại cả đời..."
Hóa kiếp phù du, bay trong hư vô - Thiên Cổ Nhu Tình

Những câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận


- Tất cả đều tốt, không có cái gì không tốt cả, thấy gì cũng cho là tốt, thấy gì cũng vui vẻ. Trong tâm mới có thể luôn luôn tràn đầy pháp hỉ, trong tâm mới có thể thanh tịnh, mới không phiền não, mới không giận và hận người.
Không có chia cái này tốt, cái đó xấu, cũng không có cái này ngon, cái kia không ngon.Tất cả đều tùy duyên, trong lòng sẽ an tâm và vững chãi.
Lão Hòa Thượng Hải Hiền.

Những câu nói hay về duyên số, duyên phận
Stt hay nên chia sẻNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Những định nghĩa về duyên số


- Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ, cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.
Thất dạ tuyết – Thương Nguyệt

- Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa.
Thịnh thế Thanh phong - Nhĩ Nhã

Những câu nói hay về duyên số, duyên phận
Duyên phậnNhững câu nói hay về duyên số, duyên phận
Những status tâm trạng về duyên số và duyên phận


- Đứng giữa biển xe qua lại như thoi đưa, dừng lại giữa đoàn người đi trong vội vã, quá nhiều người đã lướt qua ta, chỉ là liệu có bao nhiêu người nhớ được mấy giây gặp gỡ này, sau đó lại là mấy giây biệt ly...
(Quên - Ôn Nhu Đích Hạt Tử )

Những câu nói hay về duyên số, duyên phận
Stt ý nghĩa về duyên phậnĐấy chính là những nỗi lòng của chính bản thân tôi đã từng trải qua những cuộc tình dan dở. Tôi đã nếm rất nhiều đau thương về thể xác lẫn tinh thần. Có lần tôi còn đổ lỗi vì duyên số nên chúng tôi không không thành, nhưng rồi tôi nhận ra rằng chỉ có lòng người thay đổi mà thôi. Dù đau thương đến đâu bạn cũng nên nhớ rằng "Đừng nên tiêu phí thời gian vào những người đã làm mình tổn thương quá nhiều" hãy đứng lên và mạnh mẽ. Cuộc sống là trãi nghiệm mà!!!!!!!