Quần đảo Nam Du bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 11 hòn đảo có cư dân sinh sống. Nơi đây là nơi có tiềm năng phát triển du lịch cao với nhiều vẻ đẹp hoang sơ vẫn chưa được khai thác.

dulichcanhviet.com.vnĐảo Nam Du cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 hải lý (khoảng 100 km). Nếu đi bằng tàu cao tốc, du khách mất khoảng 2 tiếng để đến với Củ Tron (xã đảo An Sơn).
Những hòn đảo cách nhau khá là gần và đan xen vào nhau. Để diễn tả sự phong phú về các đảo trong quần đảo Nam Du, dân gian vẫn có câu: ”Hòn Mấu đâm thấu Đô Nai, Đô Nai quay sang Bờ Đập, Bờ Đập tấp lại Hòn Lò, Hòn Lò mò đến Hòn Ngang, Hòn Ngang tạt sang Hòn Đụng, Hòn Đụng cụng vào Hòn Dầu, Hòn Dầu nằm chầu Bỏ Áo, Bỏ Áo tháo ngược Hòn Ông, Hòn Ông dông đến Hòn Dâm, Hòn Dâm đâm thẳng Hòn Tre, Hòn Tre te đến Hòn Mốc, Hòn Mốc xốc lại Hòn Nhàn, Hòn Nhàn tràn thẳng Hòn Hàn, Hòn Hàn quàng cổ ba Hòn Nồm, Hòn Nồm chồm đại lên Hòn Khô, Hòn Khô vô bãi Chệt, bãi Chệt lết lên Hòn Lớn”.
Xa xa là bến tàu của Hòn Lớn. Nơi đây sẽ hình thành các nhà nghỉ trong vỏ container nhằm phục vụ lượng khách ngày một đông đến với đảo Nam Du.


Du lịch đảo Nam Du, bạn có thể thuê nhà dân để nghỉ hoặc bạn có thể nghỉ trong lều trên bãi cát trắng dưới những hàng dừa cao vút.


Hoàng hôn trên bến cảng.Kiên Giang mình đẹp làm sao ấy, bóng mây sánh đôi bóng núi, con chim nhạn hát điệu tình quê…
Con đường bê tông uốn lượn xung quanh đảo.
Người dân trên đảo phần lớn sống bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản.
Bạn có thể thưởng thức nước dừa trên đảo. Nước dừa ở đây vị rất đặc biệt so với những nơi khác. Hơi có vị mặn, không ngọt như trên đất liền.
Bãi tắm tuyệt đẹp và hoan sơ.
Những hàng dừa vươn ra biển xanh, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở tận Hawaii.