Trang 1/2 12 cuối
kết quả từ 1 tới 12 trên 13

Lỗi chạy turbo pascal!

  1. #1
    Ðến Từ
    Hải Phòng
    Thành Viên Thứ: 263675
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    421

    Lỗi chạy turbo pascal!

    Mọi người giúp em với, em đã viết code pascal nhưng bị lỗi hay sao ý.
    Đơn giản như cái cơ bản nhất :
    program HelloWorld;
    begin
    writeln('Hello, world!');
    end.
    run xong nó nhấp nháy cái rồi tắt luôn. Hay các code khác như tính, mình chỉ điền số xong nó out luôn @@.
    Ai mặc noọng nái nai...
    Quick reply to this message Trả lời       


  2. #2
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 261001
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    1.010

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    cái này là nó chạy rồi, nhưng do không dừng màn hình lại cho bạn xem thôi
    đối với free pascal thì nhấn alt + f5, còn turbo thì mình ko biết có được không, còn không thì bạn thêm dòng readln; nữa là được
    code mới sẽ ntn:
    Mã:
    program HelloWorld;
    begin
    writeln('Hello, world!');
    readln;
    end.
    
    Nếu câu trả lời của mình giúp ích thì bạn nhấn Thanks ủng hộ nha

  3. #3
    Ðến Từ
    Hà Nội
    Thành Viên Thứ: 384807
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    222

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    thiếu nhiều quá, không có readln ở cuối à

  4. #4
    Ðến Từ
    Hà Nội
    Thành Viên Thứ: 146858
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    6.610

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi ossca Xem bài viết
    thiếu nhiều quá, không có readln ở cuối à
    HelloWorld chỉ cần thế thôi bẹn, thiếu gì nữa ngoài readln; mà bảo là "thiếu nhiều quá"
    Hãy nhấn nút Thank nếu thấy bài viết hữu ích
    Bộ sưu tập cực khủng


  5. #5
    Ðến Từ
    Hải Phòng
    Thành Viên Thứ: 263675
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    421

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!


    Vậy còn cái này đầy đủ chưa mà nó cũng không chạy hả mn @@?

  6. #6
    Ðến Từ
    Hải Phòng
    Thành Viên Thứ: 263675
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    421

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Em chạy thử khi thì đến đây enter cái nó tắt luôn @@:

  7. #7
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 261001
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    1.010

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi nhaths0407 Xem bài viết

    Vậy còn cái này đầy đủ chưa mà nó cũng không chạy hả mn @@?
    cái này đủ rồi ấy, của bạn nó ko chạy à ?

  8. #8
    Ðến Từ
    Hải Phòng
    Thành Viên Thứ: 263675
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    421

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi phamthanhnhan Xem bài viết
    cái này đủ rồi ấy, của bạn nó ko chạy à ?
    Nó chạy đến cho mình nhập a,b,c rồi nhưng mình nhập c xong nó tắt luôn .

  9. #9
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 261001
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    1.010

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi nhaths0407 Xem bài viết
    Nó chạy đến cho mình nhập a,b,c rồi nhưng mình nhập c xong nó tắt luôn .
    bạn thữ nhấn alt+F5 xem nó còn thoát ra nữa ko ?

  10. #10
    Ðến Từ
    Hà Nội
    Thành Viên Thứ: 146858
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    6.610

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi nhaths0407 Xem bài viết
    Nó chạy đến cho mình nhập a,b,c rồi nhưng mình nhập c xong nó tắt luôn .
    Code nhập a,b,c phải là readln(a,b,c); bạn nhé
    Biểu thức logic sau if là "đơn" thì không cần dùng ngoặc đơn
    P/s: Lần sau copy code lên đây, mọi người test nhanh hơn nhé

  11. #11
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 261001
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    1.010

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi quanltv Xem bài viết
    Code nhập a,b,c phải là readln(a,b,c); bạn nhé
    Biểu thức logic sau if là "đơn" thì không cần dùng ngoặc đơn
    P/s: Lần sau copy code lên đây, mọi người test nhanh hơn nhé
    cũng lâu rồi em không viết nhập từ màn hình nữa, nhưng mà read(a,b,c); với readln(a,b,c); chỉ khác nhau mỗi cái readln thì nhập xong tự nhảy xuống 1 dòng thôi mà bác

  12. #12
    Ðến Từ
    Hà Nội
    Thành Viên Thứ: 146858
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    6.610

    Reply: Lỗi chạy turbo pascal!

    Trích Nguyên văn bởi phamthanhnhan Xem bài viết
    cũng lâu rồi em không viết nhập từ màn hình nữa, nhưng mà read(a,b,c); với readln(a,b,c); chỉ khác nhau mỗi cái readln thì nhập xong tự nhảy xuống 1 dòng thôi mà bác
    Bạn thử thêm "ln" vào sẽ đúng yêu cầu ngay.
    Khi nhập nhiều số (a,b,c) thì có 2 cách nhập: 1 là gõ 3 số cách nhau bởi dấu cách, 2 là gõ 1 số, nhấn enter. Mà nhấn enter kiểu gì vẫn bị xuống dòng

    Nếu không có readln(a,b,c) thì sau khi nhập xong máy vẫn thực hiện các tính toán đằng sau, hiện max chẳng hạn, nhưng thoát luôn và không dừng màn hình ở các lệnh readln; ở sau nữa

Trang 1/2 12 cuối