Mỹ được xem là đất nước có tỷ lệ dân nhập cư cao, đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới. Điều này cũng được phản ánh phần nào qua toàn cầu ẩm thực của quốc gia hùng mạnh này. Mặc dù, các bạn vẫn đánh đồng ẩm thực Mỹ với khoai tây rán kiểu Pháp hay những shop thức ăn nhanh. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có rất nhiều phong cách ẩm thực khác dành cho bạn, dù bạn có khó tính đến cỡ nào.


1. Ẩm thực ở tiểu bang New EnglandNew England là 1 tiểu bang nằm ở Đông Bắc nước Mỹ. Nơi đây được biết đến với đủ các món ăn làm từ thịt và cá, đặc trưng là món Maine Lobster. nếu bạn là giáo đồ hải sản thì sống ở New England quả là hoàn hảo và đừng quên xẹp qua Boston để được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị biển.

2. Ẩm thực phương Nam

Ẩm thực phương Nam thiên về “dầu mỡ” với nhiều món ăn chiên (rán), nướng hay ăn kèm với các loại nước sốt ngon miệng. Những món ăn ở đây cốt yếu được chế biến từ thịt heo và gà.
Cá tính ẩm thực phương Nam nước Mỹ được xem là sự hài hòa phối hợp giữa hương vị châu Phi và cách chế biến của dân miền Nam.

3. California
Calofornia là tiểu bang ven biển miền tây của Mỹ. Nơi đây không chỉ biết đến với những bãi biển trải dài bất tận mà còn với ẩm thực tươi sống cực kỳ hấp dẫn.
California được mệnh danh là nơi tiên phong cho phong trào nấu bếp hài hòa giữa hương vị cổ điển với các gia vị mới và cũng là nơi khởi nguồn những phát kiến ẩm thực lan rộng khắp nước Mỹ. Nếu như bạn đam mê khám phá ẩm thực mới thì hãy đến California.

4.Tex Mex và Cajun

Ẩm thực Tex Mex và Cajun đều có gốc từ Tây Ban Nha, và được phổ biến ở vùng Texas cũng như vùng biên cương với Mexico. Trong đấy, ẩm thực Cajun dùng nhiều tiêu và nguyên liệu cay hơn bởi nó bị tác động nặng bởi các hương vị của vùng Tây Ấn và Caribe.

5. Đồ ăn nhanhĐi dọc khắp nơi trên đất nước Mỹ, đâu đâu bạn cũng thấy những chuỗi shop bán thức ăn nhanh như: McDonalds, Pizza Hut, Burger King, Papa John’s. Mặc dù chuỗi cửa hàng này không phải là nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon lành nhưng đây là lựa chọn của những người muốn tiết kiệm chi phí. Và hơn nữa, đồ ăn “takeaway” là bạn có thể mua đem về nhà ăn.
Hãy khám phá và tận hưởng ẩm thực từng vùng khi du học ở Mỹ nhé!