kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Dinh Cậu - địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc

 1. #1
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 274273
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  5

  Dinh Cậu - địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc

  Địa danh Dinh Cậu cuốn hút du khách đến với Phú Quốc do vẻ đẹp kì vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Một cảnh vật nguyên sơ và huyền bí nhưng vẫn thiêng liêng qua các truyền thuyết xa xưa. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm khám phá thì nên cùng onBooking thực hiện một chuyến du lịch mạo hiểm đến Dinh Cậu để chứng kiến những cảnh đẹp đẽ nơi đây nhé!


  Không ai biết Dinh Cậu có ở đây từ bao giờ nhưng từ xa xưa mọi người đã thấy một ngọn hải đăng điểm báo tín heieuj cho tàu bé và du khách qua lại khắp thị trấn Dương Đông. Địa điểm Dinh Cậu tọa lạc trên một núi đá rất to sát ngọn hải đăng gần eo biển này.


  Quả thật không sai Dinh Cậu được đặt trên một địa điểm rất đẹp trên một ghềnh đá có hình thù kỳ quái nằm vươn ra biển. Nơi đây dinh cậu sừng sững hiên ngang trước sóng to gió lớn. Một ghềnh đá thiên tạo như một trái núi hình thù rất lạ mắt. Nơi đây có 3 bề sóng vỗ và xung quanh có bãi đá nhấp nhô. Nơi đây đỉnh núi được điểm tô bằng một ngôi miếu cổ có mái vòm khá u tịch. Khi nhìn từ xa bạn sẽ thấy được Dinh Cậu tọa lạc dưới một cây sộp cổ thụ có tuổi đời hơn 1 thế kỷ. Bề rộng của Dinh Cậu rộng rãi hiện ra đẹp huyền ảo ấn tượng trước mắt du khách. Chính đặc điểm này mà dinh cậu được coi như là một điểm nhấn đặc trưng của biển đảo Phú Quốc.

  Khi lên Dinh Cậu bạn sẽ phải bước lên 29 bậc thang uốn lượn giữa lưng chừng đá. Khi bước lên đây chúng ta sẽ đi qua một ngôi miếu thổ thần nhỏ và một hàng rào bằng bê tông rất vững chắc. Bên hành lang di tích là hàng cột được đút bằng xi măng với những câu liễn đắp nổi bằng chữa Hán như:


  “Vạn Cổ Anh Linh Thông Tứ Hải
  Chấn phong bình lượng bảo lương dân.”


  Tức là:
  “Ngàn xưa anh linh vang bốn biển
  Dinh Cậu bình phong bảo vệ dân”


  Khi đứng tại vị trí Dinh Cậu bạn sẽ có thể ngắm nhìn được cả Phú Quốc huyền ảo và lộng gió. Cả khung trời biển mây thu vào tầm mắt khiến lòng người cảm thấy rất thoải mái.


  Theo cảm nhận của nhiều người thì Dinh Cậu là một ngôi miếu cổ đơn sơ có lối kiến trúc hiện thời tân tạo Khoảng thế kỷ thứ 17, tương truyền có từ khi những cư dân đầu tiên từ miền Trung đến định cư trên đảo. Nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ đã mãi mãi không về. Đột nhiên họ thấy một mỏm đá dần dần nổi lên nơi cửa biển. Dân đảo cho là núi thiên lập miếu thờ để cầu mong thần linh che chở trước tai ương biển cả. Họ bắt đầu đến đây thờ cúng và quản lý chuyến đi ra khơi gặp sóng êm biển lặn. Tin lành đồn xa dần dần hình thành nên tục thờ cúng tại mỏm đá này và đặt tên là Dinh Cậu.


  Theo như truyền thuyết kia kể lại thì đó là một điều có thật. Bạn có thể nhìn cách bày trí thờ cúng tại Dinh Cậu để có thể đoán biết được điều đó.


  Khu di tích Dinh Cậu còn có tên gọi khác là miếu thờ Long Vương được người dân đặt chính hiệu tại miếu thờ. Những tiên nhân bảo vệ ngư dân ở vùng biển đảo này với bộ đồ thờ đơn giản gồm bình hướng, chuông và đèn trống.


  Theo nhiều nghiên cứu thì Dinh Cậu được ứng với đạo thờ Mẫu. Điều này được chứng tỏ từ khi con người được mở đất đã đặt chân lên Phú Quốc này và đặt nền móng cho tín ngưỡng văn hóa Việt bén rễ ở vùng biển đảo xa xôi.


  Ngắm nhìn bãi đá nổi Dinh Cậu chính là một tảng đá nổi có hình giống như hình một con rùa trong tứ linh. Một phiến đá khác thì lại khá giống con cá sấu đang há miệng khi mặt trời rơi dần xuống biển.


  Dinh Cậu chính là một trong những biểu tượng hiếm có của Phú Quốc. Cùng với biển, cát, nắng và gió thì tất cả đã tạo nên một khung cảnh hữu tình đẹp tuyệt vời hiếm nơi nào có được. Trong khi cả biển trời đẹp đẽ về đêm đến thế thì những tiếng sóng biển về đêm vỗ rì rào khiến bạn có cảm giác thư thái đến không ngờ.  Cùng onBooking trải nghiệm khu du lịch Dinh Cậu Phú Quốc trong 2 ngày 1 đêm.

  Quick reply to this message Trả lời       

 2. Đã cảm ơn htung147:


 3. #2
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 421626
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  18

  Reply: Dinh Cậu - địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc

  Mình cũng mới đi Phú Quốc về, hi vọng sớm post ảnh khoe ở đây