kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Thông tin cập nhật về tình hình visa du học Mỹ năm nay

  1. #1
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 390766
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    5

    Thông tin cập nhật về tình hình visa du học Mỹ năm nay

    Visa F1 được dùng cho sinh viên, hc sinh đã đăng kí theo hc ti nhng trường đi hc, cao đng, trung hc ph thông, nhng chương trình dy tiếng Anh và nhng t chc giáo dc khác. Bước đu tiên đ có th đăng kí theo hc ti 1 trường ni tiếng ti M là sinh viên phi được chng nhn bi SEVP


    Theo đó, đ bước chân vào nước M, du hc sinh Vit Nam cn có visa loi J1 hoc F1. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất từ những ứng viên quốc tế về hồ sơ và quy định làm visa F1 cho sinh viên:

    1. Đ làm visa F1 cn nhng gì?

    · Bạn phải theo học một tổ chức giáo dục hoặc chương trình dạy tiếng Anh

    · Bạn phải đăng kí chương trình học chính quy

    · Trường học phải được duyệt bởi USICE ( Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận ứng viên nước ngoài.

    · Bạn phải chứng minh tài chính đủ điều kiện hoàn tất khóa học

    · Bạn phải chứng minh rằng có ý định trở về nước sau khi học xong

    2. Tôi có th đi du lch ngoài nước M không?

    Có. Bạn có thể quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 còn hạn. Trường học của bạn cần phải gửi I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

    3. Tôi có th chuyn ti hc ti 1 trường khác không?

    Có. Bạn phải thông tin rõ với trường học hiện giờ và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn còn cần có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn thành tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.


    4. Tôi có th làm vic ti M không?

    Visa F1 cho phép du học sinh học tập tại Mỹ nhưng ứng viên lại bị giảm thiểu thời gian làm việc. Những ứng viên có visa F1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng học bình quân 20 tiếng/ một tuần. Bên cạnh đó còn có hai chương trình giáo dục mà các sinh viên có visa F1 có thể làm thêm.

    5. Tôi có th M bao lâu vi visa F1?

    Khi bạn đặt chân đến Mỹ, bộ phận xuất nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Điển hình là thời hạn đang ký tạm trú trên thẻ I-94 của ứng viên có tức là bạn sẽ ở Mỹ lúc bạn đăng kí theo học để hoàn tất chương trình học. Sau khi mô hình học chấm dứt, bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.
    Quick reply to this message Trả lời       

  2. #2
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 407129
    Bài gửi
    1

    Reply: Thông tin cập nhật về tình hình visa du học Mỹ năm nay


    Để xin được visa đi du học Mỹ
    , bạn cần phải chứng minh được 3 điều sau:

    1. Một là bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng);
    2. Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn);
    3. Ba là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

  3. #3
    Ðến Từ
    TP. Hồ Chí Minh
    Thành Viên Thứ: 406616
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    15

    Reply: Thông tin cập nhật về tình hình visa du học Mỹ năm nay

    Nếu xin visa sang làm việc thì có khác gì không bạn?

  4. #4
    Ðến Từ
    Hà Nội
    Thành Viên Thứ: 408084
    Giới tính: Nữ
    Bài gửi
    1

    Reply: Thông tin cập nhật về tình hình visa du học Mỹ năm nay

    bái viết hay
    Bán Tỏi Đen Towa Nhật Bản ( tỏi cô đơn - 0979233890 )