Khi đi làm thẻ ATM mới thì bao lâu lấy được thẻ, làm thẻ ATM mất phí bao nhiêu? ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, Sacombank, Vietinbank Đông Đá.

Có khá nhiều bạn thắc mắc làm thẻ ATM thì bao lâu sẽ lấy được vì nhiều người cần gấp để có thể giao dịch nhận tiền, chuyển tiền gấp hoặc sớm có cách nào để nhận thẻ ATM luôn sau khi làm không thì bài này có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đó. Tất nhiên tùy vào mỗi ngân hàng thì thời gian làm thẻ cũng sẽ khác nhau nhưng đa số đều giống nhau về thủ tục và thời gian làm thẻ, chi phí cũng không chênh lệch quá nhiều.

Thủ tục làm thẻ ATM gồm những gì?
Khi đi làm thẻ ATM các bạn cần phải có những yêu cầu dưới đây
  • Tuổi từ 18 trở lên
  • Mang CMND bản gốc

Tuy nhiên một số ngân hàng thì dưới 18 tuổi cũng có thể làm nhưng cần có người bảo lãnh, nếu bạn bị mất CMND thì cần phải làm lại CMND mới làm được thẻ ATM. Một số ngân hàng có thể yêu hình chụp nhưng đa số đều hỗ trợ chụp hình tại chi nhánh.

Phí làm thẻ ATM là bao nhiêu, làm sao để làm miễn phí?
Phí làm thẻ tùy ngân hàng và tùy đợt có nhiều ngân hàng sẽ có những đợt khuyến mãi làm thẻ Free, nếu không có khuyến mãi thông thường phí làm từ 50 - 100k.

Muốn làm thẻ ngân hàng nào free bạn có thể gọi trực tiếp hỏi tổng đài trước khi đến hoặc tra cứu trên google chọn thời gian gần đây.

Làm thẻ ATM bao lâu thì lấy được?

Tùy vào ngân hàng và tùy vào chi nhánh nhưng thông thường nhất là 10 ngày bạn sẽ có thẻ ATM. Cũng có nhiều ngân hàng sẽ có sau 1 tuần hoặc giấy hẹn là 2 tuần mới có nhưng thông thường sẽ có trước. Vì thế nếu cần thẻ gấp các bạn có thể xin số điện thoại của bộ phận làm thẻ ATM sau khoảng 1 tuần gọi điện hỏi xem có chưa để lên lấy. Ví dụ gần đây nhất mình làm ATM Vietcombank thì giấy hẹn là 2 tuần mới lấy.

Cần nhận tiền hoặc chuyển tiền gấp mà chưa lấy được thẻ ATM thì làm sao?
Khi làm thẻ ATM mặc định nếu bạn chưa tạo tài khoản tại ngân hàng trước đó thì bạn sẽ được tạo 1 tài khoản và có thể sử dụng ngay sau khi làm thẻ mà không cần phải làm thẻ mới nhận được tiền. Sau khi làm thẻ xong nhân viên sẽ đưa cho bạn thông tin về số tài khoản, nếu bạn không biết hoặc không thấy có thể hỏi nhân viên ngân hàng số tài khoản của bạn là gì. Nếu bạn muốn nhận tiền từ người khác thì đưa cho họ tài khoản này tiền của bạn sẽ có thể gửi tới tài khoản của bạn mà không cần phải đợi tới lúc nhận thẻ ATM.

Khi nhận tiền gửi vào tài khoản khi chưa có thẻ ATM bạn có thể mang CMND nhận tiền bình thường, sau khi lấy thẻ ATM bạn cũng có thể rút tiền bình thường.

Trong trường hợp bạn muốn chuyển tiền cho người khác thì có thể đăng ký dịch vụ internet banking hoặc SMS baking để chuyển hoặc ra quầy giao dịch ngân hàng và chọn Nộp tiền vào tài khoản người nhận

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, ACB