Viết đoạn văn ngắn miêu tả giới thiệu về chị gái, em gái bằng tiếng Anh có dịch

Em gái, chị gái không chỉ là 1 người chị người em mà còn là người bạn chia sẻ vui đùa cùng với mình từ thuở bé, và giữa chị em cũng có thể có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ khác nhau. Miêu tả chị gái, em gái cũng là 1 bài viết thuộc dạng tả người cũng không quá khó nếu bạn nắm vững các từ vựng liên quan. Dưới đây là đoạn văn mẫu miêu tả chị gái bạn có thể tham khảo nhưng không nên copy hoàn toàn nhé

Write a paragraph about a sister in English
(Viết một đoạn văn miêu tả chị gái bằng tiếng Anh)
From the very first step of my life, beside my parents, I have my older sister as one of my idols. She is 23 years old and she works as a teacher in a local primary school. She is tall, thin, round face with brown eyes and bright smile. She used to learn at Teacher’s college in HCMC but she decided to start her job at her hometown in order to be near with family. Although her job is tired, it brings her lots of happiness and passion. As she loves the kids and their attitude towards life. Besides, she has several hobbies such as: singing, playing piano and even dancing. She goes to the art club twice a week so that she can relax in addition to making friends with other people. She also teaches me about values in life and the way to balance them. In freetime, my sister and I usually go shopping or eating some noshes. We get along very well with each other as she helps me through many ups and downs. She is my great sister and to me, she is my best friend. Whenever having problems and confidence, I freely share with her without hesitation. In family, she always knows how to stand me. Last summer, she teaches me to cook. All the dishes made by her are very delicious. She always helps my mother to prepare daily meal. Moreover, she is kind, humble, graceful and knowledgeable. My family hopes she always leads a happy life.

Bản dịch
Từ những bước đầu tiên của cuộc đời, ngoài bố mẹ, tôi luôn có chị gá như một thần tượng của tôi. Cô ấy năm nay 23 tuổi và hiện đang làm giáo viên tại một trường tiểu học địa phương. Cô ấy cao, gầy, mặt tròn với đôi mắt nâu và nụ cười sáng. Chị từng học tại trường đại học sư phạm ở thành phố HCM những chị quyết định bắt đầu công việc tại quê nhà để được ở gần bố mẹ. Mặc dù công việc rất mệt mỏi , nó đem đến cho chị niềm hạnh phúc và long đam mê bởi vì cô ấy yêu trẻ con và cách nhìn nhận cuộc sống của chúng. Ngoài ra, chị cũng có nhiều sở thích khác như: hát, chơi piano và nhảy.Chị tham gia câu lạc bộ nghệ thuật 2 lần một tuần để có thể giải lao và kết them nhiều bạn mới. Chị cũng dạy tôi về giá trị sống và cách cân bằng nó trong cuộc sống. Vào thời gian rảnh, chị và tôi thường đi mua sắm và ăn quà vặt. Chúng tôi rất hiểu ý nhau bởi vì chị biết giúp tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chị ấy là chị gái tốt và đối với tôi chị còn là bạn thân. Mỗi khi gặp vấn đề hay có tâm sự tôi thường thoải mái chia sẻ với chị mà không ngần ngại. Trong gia đình, chị luôn nhường nhịn tôi. Hè vừa rồi, chị dạy tôi nấu ăn. Đồ ăn chị nấu rất ngon. Chị thường hay giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Ngoài ra chị là người tốt bụng, khiêm tốn và hiểu biết. Gia đình tôi luôn mong chị sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Mong các bạn học được nhiều cách viết câu linh hoạt, các từ nối và từ vựng thong dụng để áp dụng vào nhiều chủ đề khác. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Viết đoạn văn về môn học yêu thích bằng tiếng Anh có dịch: Toán, Văn