Hướng dẫn viết 1 đoạn văn ngắn miêu tả về con vật nuôi bạn yêu thích nhất có dịch sang tiếng anh, cụ thể ở đây là tả chó và con mèo

Hôm nay mình giới thiệu các bạn cách miêu tả con vật nuôi bằng tiếng anh. Cũng giống với tiếng việt, các bạn lần lượt tả ngoại hình và mối lien hệ của con vật đó với gia đình mình. Bài này mình tả chó và mèo (2 vật nuôi cơ bản) cho các bạn dễ hình dung. Chúc các bạn học tốt.

Write a paragraph about a favorite pet in English
Viết đoạn văn ngắn về vật nuôi bằng tiếng anh - Dog

Everyone has one’s favorite pet. As for me, I very love my dog named Pull. The dog is an Alaska dog with straight brown hair, blue eyes and big ear. He is said to be intelligent, loyal and obedient. Moreover, Pull is friendly and well-trained when I said “sit down” or “run around” he will do absolutely true. I remember the first day I have met Pull-my 12 birthday, he is a present given by my father. At that time, Pull was 2 years old, he was small and unfamiliar with my family’s members. Nowadays, he is an adult dog with good health and he seems to be one important member of my whole family. Pull and I usually have wonderful time together we eat, go shopping, walk in the sunrise and sunset, and play in a local park. As I’m the only child in my family, Pull is my best friend. Whenever I have trouble or whatever mistake I do, I always have him by my side. Although he is not able to talk, I feel the love and caring of him for me. Besides, Pull helps my mother much in household, he can hold a heavy bucket of water. Dog is not food; therefore I condemn the action of stealing dog by killing them with electricity in VN and selling it for some taverns. Dog is an animal for people to feed, love and care. Dog is not a product of any individual who wants to earn illegal money from it. Finally, it’s better for a house with a domestic dog so that it brings happiness in addition to keeping your house save.

Bản dịch
Mỗi người có một con vật nuôi yêu thích. Nhưng đối với tôi, tôi rất yêu chú chó tên Pull của tôi. Nó là giống chó Alaska với long nâu, mắt xanh và tai lớn. Nó được nhận xét là thong minh, trung thành và nghe lời. Hơn nữa, Pull than thiện và được huấn luyện tốt, khi tôi nói “ngồi xuống” hay “chạy xung quanh” nó lập tức làm theo. Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên tôi gặp Pull vào sinh nhật thứ 12 của tôi, nó là món quà của bố tặng tôi. Vào thời điểm đó, Pull chỉ mới 2 tuổi, nó nhỏ và vẫn chưa quen với các thành viên trong gia dình tôi. Bây giờ, nó đã trưởng thành với sức khoẻ tốt và được xem như một thành viên trong gia đình. Tôi và Pull thường có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau, chúng tôi ăn, đi mua sắm, đi bộ lúc bình minh và hang hôn, chơi trong công viên gần nhà. Bởi vì tôi là con một trong gia đình, Pull là bạn thân nhất của tôi. Mỗi khi tôi gặp rắc rối hay phạm phải sai lầm nào đó, tôi luôn có nó bên cạnh. Mặc dù nó không nói được, tôi luôn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm nó dành cho tôi. Hơn thế nữa, Pull còn giúp mẹ trong công việc nhà, nó có thể xách được một thau nước nặng. Chó không phải là thức ăn, bởi thế tôi lên án việc trộm chó bằng chích điện ở VN và bán chúng vào những quán nhậu. Chó không phải là một sản phẩm của bất kì cá nhân nào muốn kiếm lợi bất chính từ chúng. Cuối cùng, nuôi một chú chó trong nhà để nó mang lại nhiều niềm vui và giữ nhà cho chúng ta.

Viết 1 đoạn văn tiếng anh miêu tả về con vật bạn yêu thích - Cat
During childhood, I used to feed different kind of pet such as: hamster, dog, rabbit; however, I still like my cat the most. Her name is Katy. Her hair consists of three colors white, black and blonde. She has tiny ear, small nose and blue bright eyes, which can glow in the dark. Her hobbies is playing with colors wool rolls and catching mouse. Katy don’t really like cat food, she enjoy fish bone, rice and tiny shrimp. Although she eats less, she seems to be energetic all day long. Katy and I have great time being together. She is my best friend as she knows how is my inside feeling and sharing my sadness as well as happiness. Whenever I am not in good mood or in trouble, I hug her and feel a cosy breath that sweep all the disappointment. Every evening, I take her for a walk in a local park so that we can enjoy fresh air and she makes more friends with other cats. Cat is an easy-to-feed pet as it is small, obedient. In spite of laziness, it helps us relaxing, protecting house from some insects. Cat is not new to people but its feather is used to make out many cat fur coat and other items of fashion. It is highly recommend that government create a strict law banning on cat thief. Finally, cat is a cute animal; therefore, it needs to be protected and preserved from being eaten and illegally killed.

Bản dịch
Thời thơ bé, tôi đã từng nuôi nhiều con vật nuôi như: chuột, chó, thỏ; tuy nhiên, tôi vẫn thích nhất con mèo nhà tôi. Tên nó là Katy. Lông nó gồm 3 màu trắng, đen và vàng. Nó có tai nhỏ, mũi nhỏ và đôi mắt sang màu xanh luôn sang lên trong bóng tối. Sở thích của nó là chơi với những cuộn len nhiều màu và bắt chuột. Katy không thực sự thích đồ ăn cho mèo, nó thích xương cá , cơm và tép nhỏ. Mặc dù nó ăn rất ít, nó dường như luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày dài. Katy và tôi có nhiều thời gian vui vẻ bên nhau. Nó là bạn thân của tôi bởi nó luôn biết tôi cảm thấy thế nào và chia sẻ với tôi niềm vui cũng như nỗi buồn. Mỗi khi tôi mang tâm trạng không tốt hay đang gặp khó khan, tôi ôm nó và cảm nhận hơi thở ấm áp xoa tan đi mọi buồn phiền. Mỗi buổi chiều, tôi đi dạo với nó tại một công viên địa phương để được hít thở không khí trong lành và giúp nó kết than với những chú mèo khác. Mèo là loài vật dễ nuôi vởi vì nó nhỏ và biết vâng lời. Mặc dù lười biếng nhưng nó luôn tạo cho ta cảm giác thoải mái và giữ nhà sạch sẽ bởi các loại côn trùng. Mèo không còn xa lạ với con người nhưng lông của chúng bị dung làm những chiếc áo lông và nhiều phụ kiện thời trang khác. Chính phủ nên ban hành những luật nghiêm khắc lên kẻ trộm mèo. Cuối cùng, mèo là loai đọng vật dễ thương nên nó cần được bảo vệ và gìn giữ khỏi bị bắt và giết trái pháp luật.

Xem thêm: Viết đoạn văn về chị gái, em gái bằng tiếng Anh có dịch