Chủ đề bộ phim yêu thích, các bạn nên chọn bộ phim mình dã xem và yêu thích thật sự để thông tin được sâu sắc hơn. Bài viết này mình chọn một phim lẻ của Hàn Quốc để viết. Mình không miêu tả kĩ chi tiết phim mà đi vào bình luận, rút ra bài học để tạo tò mò cho người đọc. Khi viết các bạn có thể áp dụng cách nhận xét về một bộ phim để viết, hoàn toàn không lạc đề.
Write a paragraph about favorite film in English
Viết một đoạn văn ngắn về bộ phim yêu thích bằng tiếng anh
Last week, my roommate introduced me a successful film which has adventurous features, meaningful context and good acting entitled “Virtual city.” The movies told a story about a gamer being accused of rape and murder while he is innocent. After making every effort to escape from a solitary confinement, he is helped by his team player to revenge and find out the truth. Eventually, it turns out that a group of gangland with enormous power and money exploits the poor’s disadvantages to reduce many crimes of the city mayor. The film carries a deep message that the life value in human society has been decreased in 21st century. Specifically, the film’s shot on location in Korea. On one hand, the miserable always lead a good life; on the other hand, the rich enjoy their life by making corrupt use of other people. Throughout the movie, we learn that what goes around comes around. As long as I am concerned, all the characters were carefully casted then played the scenes repeatedly to give out the best quality. The main characters are Kwon Yoo, Yeo Wool and they are played by Ji Chang Wook and Shim Eun Kyung. Both of their acting were excellent, which expressed strong emotions to audience. Additionally, the special effects are fantastic when describing the scene of Kwon Yoo’s prison-break. However, some scenes are not touching due to few unexpected features. Although “virtual city” has just been released, its box office in VN was more than 200 billions VNĐ. Film critics considered it a masterpiece of the worldwide cinema, especially Korea drama

Bản dịch
Tuần vừa rồi, bạn cùng phòng giới thiệu cho tôi một bộ phim có những yếu tố li kì, nội dung ý nghĩa và diễn xuất tốt tên “thành phố ảo”. Bộ phim kể về câu chuyện của một game thủ bị buộc tội cưỡng hiếp và giết người trong khi anh ta vô tội. Sau mọi nỗ lực để ra khỏi tù, anh được giúp đỡ bởi những người bạn cùng đội để phục thù và tìm ra sư thật. Cuối cùng, đó là một nhóm giang hồ với nhiều quyền lực và tiền bạc lợi dụng điểm yếu của người nghèo khổ đẻ che dấu tội ác của ông thị trưởng thành phố. Bộ phim mang đến thong diệp sâu sắc rằng những giá trị sống đang dần bị mai một ở thế kỉ 21. Cụ thể, bộ phim lấy bối cảnh ở Hàn Quốc. Một mặt, những người khốn khổ luôn sống cuộc sống lương thiện, mặt khác những kẻ giàu có tận hưởng cuộc sống bằng cách sử dụng họ. Qua bộ phim, chúng ta học được rằng cho gì nhận lại nấy. Theo tôi biết, tất cả diễn viên được thử vai cẩn thận và quay các cảnh quay nhiều lần để tạo ra chất lượng tốt nhất. Các diễ viên chính là Kwon Yoo, Yeo Woo lần lượt được đóng bởi Ji Chang Wook và Shim Eun Kyung. Cả hai đều rất tuyệt vời, điều này để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem. Ngoài ra, hiệu ứng rất tuyệt vời khi miêu tả cảnh Kwon Yoo vượt ngục. tuy nhiên, một vài cảnh quay không đạt hiệu quar do những yếu tố không ngờ. Mặc dù “Thành phố ảo” chi mới ra mắt, doing thu phòng vé ở VN đã lên tới trên 200 tỉ đồng. Nhà bình luận phim coi đó là kiệt tác của điện ảnh thế giới và điện ảnh Hàn nói riêng.

Chúc các bạn học tốt! Mong các bạn học them nhiều cụm từ và từ nối để bài viết them mạch lạc. Viết về sách nên chọn những sách đã đọc và thực sự thích để có nhiều ý hơn.