PC Hunter Pro 1.52
PC Hunter là phiên bản mới nhất tiền thân từ Xue Tr trước đây , nó hỗ trợ cho người dùng "có sự am hiểu nhất định" sử dụng thủ công diệt Virus, Spy, Rootkits, Worm, Award & các phần mềm quảng cáo độc hại, những file + tiến trình nguy hiểm + cứng đầu nhất mà ta không thể kill được cho dù là của 1 AV đi chăng nữa ! PCHunter là sát thủ #1 Không có Malware sống sót với em này. Nhất là hiện nay các phần mềm quảng cáo độc hại của trung quốc.
Như ta đã biết, một số virus xuất phát từ trung quốc khá "khó chịu" khi chúng ta bị lây nhiễm, với độ phức tạp và các hậu quả của nó gây ra. Điều đáng nói ở đây là PC Hunter được phát triển bởi Linxer ở trung quốc là khắc tin của bọn này.

Tổng quan

- PC Hunter có thể loại bỏ ngay hầu hết các tiến trình có Self-Defense mạnh nhất, ví dụ điển hình là các tiến trình của Kaspersky, theo mình biết thì tại thời điểm này Self-Defense của Kaspersky là mạnh nhất, nó có thể loại bỏ ngay lập tức, thậm chí là xóa hoàn toàn khi Kaspersky đang hoạt động trên HĐH, điều mà các công cụ khác không làm được hoặc làm được nhưng không thể mạnh và dứt điểm bằng PC Hunter (Điều này các bạn tự đánh giá rồi nhận xét). Với PC Hunter nó có thể vượt qua NTFS permissions, thay đổi bất cứ thành phần nào trên hệ thống mà chúng ta cần.

- Truy cập và đọc tất cả các thành phần trên Partition, tuy cập thư mục Volume informations và có thể tác động mọi công việc lên các thành phần trong đó, điều mà các công cụ khác không thể làm được. Với công cụ này ngoài việc can thiệp sâu vào tầng hệ thống còn giúp chúng ta rất nhiều việc, kể như: Xóa, đổi tên, di chuyển, copy các file và thư mục cứng đầu (Xóa ngọt ngay & luôn) , xem và chỉnh sửa Registry, can thiệp vào các tầng Drivers của hệ thống, can thiệp vào các Kernel module, Hook Detector, System Callback Viewer, Network Viewer, Filter Viewer, ...

Các tính năng của PC Hunter.

Tại sao PC Hunter có tác dụng mạnh mẽ khủng khiếp đến hệ thống của Windows như vậy ?! Bởi vì nó có mức độ can thiệp tầng thấp nhất của hệ thống( Low Level ) khiến cho nó có thể nhìn thấy được tất cả các file của hệ thống và thao tác một cách dễ dàng.

PC Hunter không phải là một công cụ dễ sử dụng vì một khi đã chạy nó lên các bạn sẽ thấy được hệ thống số lượng đồ sộ và phong phú của thông tin hệ thống Windows có thể sẽ khiến bạn phải rối khi tiếp xúc.
  • Tab Process sẽ là nơi hiển thị các thông tin về ứng dụng đang chạy trên hệ thống, giúp các bạn nhìn lại tổng thể các chương trình đã chạy trên hệ thống một cách dễ dàng mà không gặp phải một trở ngại nào.
  • Kernel Module và Kernel hiển thị thông tin về trình điều khiển nạp, bộ lọc, đề người sử dụng có thể làm việc hoặc IO trực tiếp.
  • Network Tab hiển thị tất cả các kết nối mạng, cho phép người dùng xác định được các kết nối với các dịch vụ internet.
  • Startup Tab cho phép bạn nhìn thấy những chương trình khi Windows chạy kể các các chương trình ẩn. Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt các mục ở đây, hoặc thậm chí xóa chúng nếu không gây ảnh hưởng gì đến hệ thống.
  • Các tab khác cung cấp nhiều thông tin khá tốt với các tùy chọn để xóa, sửa chữa hoặc mở Registry Editor để quản lý các nhóm đối tượng, phần mềm hệ thống.
  • PC Hunter liệt kê tất cả quy tắc tường lửa, sau đó với các tùy chọn để sửa chữa, quản lý hoặc xóa, người dùng, thông tin IME/TIP và các tùy chọn để bật hoặc tắt tính năng nhất định của hệ điều hành như Registry Tools hoặc Safe Boot.
Sử dụng PC Hunter:

Mình hướng dẩn cách thực hiện tự tìm diệt Adware thủ công , chúng ta sẽ dựa vào các tiến trình (Process) đang hoạt động trên Windows để tìm ra Adware.
Mục đích sử dụng phần mềm này là do nó có khả năng can thiệp sâu vào hệ thống, có thể xóa hoặc tắt một Process nhanh gọn ngay cả khi tiến trình đó đang hoạt động.

+ Bước 1: Khởi động file .exe PC Hunter với quyền quản trị (Run Asminitrator) tại giao diện chính của chương trình, bạn có thể nhìn thấy tất cả các tiến trình đang hoạt động trên máy tính của bạn.

Tips: Lúc này bạn hãy để ý đến cột File Corporation. Tại cột này bạn có thể biết được các tiến trình đang chạy có xuất sứ từ đâu. Những tiến trình có xuất xứ là Microsoft Company thì bạn có thể bỏ qua, vì đây là tiến trình của Microsoft.

Bạn hãy rà soát một lượt xem có tiến trình nào lạ mặt không, nói chung cách này thì yêu cầu bạn phải có một chút kinh nghiệm về máy tính nữa. Ví dụ như hình bên dưới đây, xuất hiện một tiến trình có nguồn gốc, xuất sứ bất ổn đó là ” Bandoo Media Inc ”
+ Bước 2: Đây mới chỉ là suy đoán thôi nhé, bây giờ chúng ta có thể xác thực lại rằng nó có phải là phần mềm Adware không bằng cách:

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào file mà bạn đang nghi ngờ => chọn Find Target. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ bao gồm thư mục và các file nguồn của tiến trình đó. Hãy để ý vào file đang được chọn, đó chính là file thực hiện tiến trình và đang bị chúng ta nghi ngờ là Adware. Nếu chắc chắn phần mềm đó không phải do bạn cài đặt thì có thể khẳng định đây là một Adware.
+ Bước 3: Sau khi đã xác định được đó là tiến trình của Adware => bạn hãy nhấn chuột phải lên tiến trình đó và chọn Locate in FileTab (định vị file), chương trình sẽ nhảy sang tab File nhưng bạn chưa vội làm gì ở tab này cả, hãy quay trở lại tab Process như ở Bước 1.
+ Bước 4: Nhấn chuột phải lên tiến trình, đánh dấu vào Delete File After Termination (Xóa file sau kết thúc tiến trình).
Sau đó chuột phải lên tiến trình một lần nữa, chọn Force Kill để chấm dứt hoạt động của tiến trình Adware.
+ Bước 5: Quay trở lại tab File. Ở Bước 3 ta đã thực hiện công việc định vị file Adware ở vị trí nào nên ở bước này chương trình vẫn lưu đường dẫn tới vị trí thư mục đó. Chuột phải lên thư mục của Adware ở cột thư mục bên trái chọn Force Delete để tiến hành xóa Adware.
=> Bạn hãy làm tương tự như vậy cho đến khi không còn dấu vết của Adware trên máy tính của bạn nữa.

+ Bước 6: Chuyển sang tab Startup Info, nếu có các thành phần của Adware khởi động cùng Windows thì ta cũng định vị vị trí của chúng trong Registry Tab File Tab như ở bước 2, sau đó thực hiện xóa các khóa registry và các file tương tự như ở bước 2 để triệt tiêu hết các thành phần khởi động cùng Windows do Adware tạo ra.
+ Bước 7: Bạn hãy nhấn chuột phải lên tác vụ của Adware, chọn Delete (Startup And File) để xóa bỏ các tác vụ này.
+ Bước 8: Cuối cùng bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính để hoàn tất.

Về mặt cơ bản, các file xóa không được bằng windows thường bị nhiễm virus hoặc các hệ điều hành được sao lưu như file .GHO, file Windows.old. Để xóa , chọn thẻ File. Tiếp đến tìm đến đường dẫn đến file / thư mục cần xóa chọn Force Delete, ngay lập tức file đó sẽ biến mất.

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể quan sát được các hoạt động và file nguồn của Adware, từ đó ta sẽ cảnh giác hơn nếu lần sau có gặp lại chúng. Tuy nhiên Adware ngày nay khá tinh vi, chúng thường ẩn náu sâu trong hệ thống nên cách làm này có một nhược điểm là khi bạn bỏ sót lại một Process hay file nào đó của Adware trên hệ thống thì khả năng Backdoor (tức là tấn công trở lại) là rất cao, khi đó mọi công sức bỏ ra coi như công cốc.

PC Hunter là một công cụ rất mạnh nên giống như con dao 2 lưỡi, nếu bạn am hiểu về hệ thống Windows thì đây là một công cụ vô cùng đắc lực để hỗ trợ loại bỏ Adware nhưng ngược lại, nếu bạn không nắm rõ những vấn đề về Windows và Adware thì có thể gây ra lỗi hệ thống hay thậm chí lỗi luôn cả Windows.

PC Hunter hỗ trợ:

Windows 2000 SP4 (32-bit only)
Windows XP (32-bit only)
Windows Server 2003 (32-bit only)
Windows Vista (32-bit only)
Windows Server 2008 (32-bit only)
Windows 7 (32/64)
Windows 8 (32/64)
Windows 10 (32/64)
Video hướng dẫn
PC Hunter Free: fshare.vn/file/PA232P467AKR
PC Hunter Pro: fshare.vn/file/6QW4IXXKQRAW