Đầu năm nay, Google đã tung ra một tính năng mới gọi là Drive File Stream cho người thử nghiệm beta, cho phép người dùng trên các thiết bị như MacBooks và PC dễ dàng truy cập vào các tệp được lưu trữ trong đám mây mà không cần quá trình đồng bộ hóa dài. Hôm nay trong bài đăng blog mới nhất, công ty đã thông báo rằng tính năng này - ban đầu là một dự án tập trung vào doanh nghiệp - sẽ triển khai cho tất cả khách hàng và các ứng dụng của Google Drive và Photo Backup cho macOS và máy tính để bàn sẽ ngừng hoạt động vào năm 2018.
Điều này sau sự ra mắt của Google Backup and Sync cho Mac và máy tính cá nhân đã thay thế các ứng dụng truyền thống của họ trên máy tính. Chương trình mới cho phép người dùng lựa chọn loại tập tin và thư mục mà họ muốn sao lưu trong đám mây và Google sẽ làm phần còn lại, thay vì phương pháp truyền thống để chuyển các tập tin vào một thư mục cụ thể trên máy tính nói trên, trong số nhiều loại tính năng, đặc điểm khác.

Google Drive và ứng dụng Photo backup cho Mac OS và máy tính cá nhân sẽ không được dùng nữa vào ngày 11 tháng 12 năm nay, có nghĩa là sẽ không được hỗ trợ từ thời điểm đó. Sau đó, vào ngày 12 tháng 3 sang năm công ty sẽ chính thức đóng cửa dự án. Tuy nhiên, không rõ liệu các ứng dụng cũ vẫn có thể kết nối với Google Drive của bạn sau thời điểm đó hay không, có thể công ty sẽ cắt đứt kết nối hoàn toàn.
Hiển nhiên, Google khuyên người dùng ứng dụng cũ hơn di chuyển sang Back up & Sync mới và khuyên tránh mọi thời gian chết do cập nhật mới này.

Nguồn Google