mức phí chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau cùng ngân hàng là bao nhiêu vietcombank, vietinbank, bidv, sacombank, techcombank, đông á, agribank acb

Hiện tại việc giao dịch mua sắm, chuyển khoản online bằng internet banking hoặc SMS banking ngày càng trở nên phổ biến và nhiều hơn so với việc giao dịch chuyển tiền bằng ATM hoặc chuyển tiền qua bưu điện vì tính tiện dụng và chi phí giao dịch cũng không quá cao. Đa số các ngân hàng thì mức chi phí cũng khá giống nhau bao gồm chuyển tiền liên ngân hàng và cùng ngân hàng. Một số ngân hàng thì có những chính sách ưu đãi nhất định để thu hút người sử dụng

Phí chuyển tiền qua thẻ ATM, Internet Banking, SMS cùng ngân hàng, liên ngân hàng là bao nhiêu
Phí chuyển tiền cùng ngân hàng thường là 3300 và khác ngân hàng là 11.000 VND

Chuyển tiền khi sử dụng các dịch vụ Internet Banking, ebanking các ngân hàng, ATM và SMS banking
  • Chuyển cùng ngân hàng: 3.300 VND đã có VAT/1 lần giao dịch
  • Chuyển tiền liên ngân hàng: 11.000 VND đã có VAT/ 1 lần giao dịch

Trên đây là mức phí của hầu hết của các ngân hàng hiện nay, một số ngân hàng có thể có chính sách hơi khác so với các ngân hàng khác. Ví dụ như khi bạn chuyển tiền bằng Agribank, ngân hàng này sẽ tính phí trên số tiền gửi cùng hệ thống, khác hệ thống và khác ngân hàng. Khi chuyển tiền liên ngân hàng bằng 1 trong các dịch vụ kia thì sau khi gửi có thể tiền sẽ chưa tới được ngay, nếu nhanh chỉ vài phút tiền sẽ tới, lâu có thể tới vài 3 ngày khi mà lúc bạn chuyển vào ngày thứ 7 chủ nhật, hoặc ngày lễ.

Tuy nhiên khi gửi tiền bằng cách cách thức trên mức phí của bạn sẽ khá nhỏ, tức là bạn chuyển số tiền lớn thì mức phí cũng chỉ mất 3.300 VND hoặc 11.000 nếu chuyển khác ngân hàng. So với việc bạn ra ngoài ngân hàng chuyển có thể ngân hàng sẽ tính phí khác tỉnh khoảng 0.01 hoặc 0.03% tổng số tiền gửi sẽ mất nhiều tiền hơn.

Nếu bạn chuyển tiền nhiều có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền của một số ngân hàng như: BIDV, Sacombank, Maritime Bank, Đông Á.