Mở tài khoản USD Vietcombank, ACB cá nhân như thế nào thủ tục ra sao và phí mở tài khoản ngoại tệ mức phí thế nào?

Vấn đề mở tài khoản ngoại tệ USD, hoặc nhiều ngoại tệ khác tại các ngân hàng là không phổ biến vì đa số người dùng đều sử dụng tài khoản Việt Nam Đồng VND để giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán. Tuy nhiên hiện tại việc giao dịch nước ngoài và đặc biệt là MMO kiếm tiền online rất nhiều và nhận tiền từ nước ngoài về khá nhiều nên chắc hẳn sẽ nhiều anh em thắc mắc vấn đề mở tài khoản USD ở các ngân hàng thì bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin cũng như kinh nghiệm về vấn đề này.

Mở tài khoản USD Vietcombank, ACB, Sacombank như thế nào, ngân hàng nào tốt?
ACB và Vietcombank là 2 ngân hàng rất tốt để bạn mở tài khoản USD


Nên mở tài khoản USD ở ngân hàng nào tốt nhất?
Đây có lẽ là thông tin mà nhiều người cần biết và mình cũng đề cập đầu tiên vì nó cũng khá quan trọng. Không phải ngân hàng nào cũng tốt, cũng có những ngân hàng bị rất nhiều anh em than phiền về chất lượng cũng như thái độ phục vụ và chưa kể chuyển đổi tỉ giá rất thấp.

Theo kinh nghiệm của mình cũng như chia sẻ của mọi người đặc biệt anh em MMO thì các bạn nên mở tài khoản USD ở ngân hàng Vietcombank và ACB là 2 ngân hàng tốt và tiện lợi nhất hiện này, và đặc biệt không nên mở ở Agribank nếu ở quê bạn không có ngân hàng khác thì có thể mở nhé.

Mở tài khoản USD làm sao?
Việc mở tài khoản USD cũng giống việc bạn mở tài khoản VND hoặc làm thẻ ATM. Bạn chỉ cần mang CMND ra ngân hàng và điền vào thông tin mở tài khoản USD để mở. Lệ phí mở thẻ thường là miễn phí hoặc có phí tùy vào ngân hàng nhưng không đáng kể. Ngoài ra khi mở tài khoản bạn sẽ phải có 1 khoản khoảng 15$ - 30$ nộp vào trong tài khoản để giữ tài khoản, tùy vào mỗi quy định của ngân hàng. Nếu đóng tài khoản bạn sẽ được trả lại số tiền này.

Có thể nộp tiền USD vào tài khoản USD, chuyển tiền USD sang tài khoản được không?
Tài khoản USD ở các ngân hàng mở chỉ để nhận tiền USD, và thường là nhận ngoại hối từ nước ngoài về, bạn không thể nộp tiền VND hoặc USD vào tài khoản USD, và cũng không thể chuyển USD sang tài khoản USD khác, nhưng có thể chuyển sang tài khoản VND vì khi đó nó sẽ quy đổi ra tiền Việt.

Khi nhận tiền tức nước ngoài về rút tiền có mất phí không?
Khi bạn rút tiền cùng chi nhánh tạo tài khoản thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn nếu rút tiền VND, tức chuyển về VND. Nếu bạn rút bằng tiền USD thì sau 10 ngày tiền về tài khoản sẽ được miễn phí. Trong vòng 10 ngày từ khi tiền về tài khoản khi rút bằng USD bạn sẽ mất 1 mức phí nhất định tùy vào ngân hàng vào khoảng 0.03% số tiền rút, có mức tối thiếu và tối đa.

Một số lưu ý thêm khi mở tài khoản USD
  • Nếu bình thường bạn nhận tiền nước ngoài về tài khoản VND lần đầu sẽ phải lên xác nhận chuyển sang VND tiền mới vào tài khoản thì tài khoản USD bạn sẽ không phải xác nhận tiền sẽ tự vào tài khoản của bạn.
  • Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking và Internet Banking để nhận thông tin về điện thoại khi có thay đổi số dư cho tài khoản VND nhưng sau khi mở thêm tài khoản USD lại không thấy tin nhắn báo về thì bạn cần phải lên ngân hàng để bổ sung thông tin tài khoản USD vào dịch vụ SMS Banking để nhận tin nhắn nhé. Mức phí vẫn giữ nguyên dù bạn đăng ký có 3 tài khoản
  • Khi rút tiền USD bạn nên rút ở những chi nhánh mình mở tài khoản, chi nhánh lớn ở TP trong trường hợp cần rút nhiều tiền hoặc rút tiền lẻ, các ngân hàng ở huyện thường không có nhiều USD dự phòng.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận tiền gửi từ nước ngoài về ngân hàng Việt Nam