Khi thẻ ATM các ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, vietinbank bị khóa

Thẻ ATM trở thành người bạn quen thuộc với nhiều người và thường luôn để trong ví, túi sách... Nó rất tiện dụng giúp bạn có thể rút tiền, chuyển tiền ở bất kỳ nơi nào có cây ATM kể cả cây ATM của ngân hàng khác cũng được. TUy nhiên 1 ngày đẹp trời nào đó thẻ ATM bị thông báo khóa thẻ do nhập sai quá nhiều lần. Hoặc thẻ của bạn lâu không sử dụng đã bị khóa và nhiều người thắc mắc rằng khóa thẻ thì phải làm sao và có rút tiền, chuyển tiền vào được không.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào được không, có rút tiền được không?
Nhiều bạn thắc mắc rằng thẻ ATM có nhận được tiền không?

Khi thẻ bị khóa làm sao để mở thẻ trở lại?
Bạn cần mạng CMND và thẻ ATM ra chi nhánh ngân hàng gần nhất của bạn, nhưng tốt nhất là mang ra chi nhánh ngân hàng mà bạn đã mở thẻ để kích hoạt lại.

Phí kích hoạt hết bao nhiêu?
Thông thường tất cả các ngân hàng đều miễn phí kích hoạt thẻ

Tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần có rút tiền được nữa không?
Nhiều bạn hỏi là thẻ bạn đã bị khóa rồi, có thể hôm sau đã nhớ ra tiếp tục nhập mật khẩu để rút tiền được không thì việc này không được. Bạn phải ra ngoài ngân hàng kích hoạt lại thẻ mới sử dụng được.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được vào không?
Nếu thẻ ATM bị khóa bạn không rút tiền được nhưng vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản của bạn trong trường hợp tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường. Vì thẻ bị khóa không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên trong 1 số trường hợp ví dụ như bạn dùng tài khoản ngân hàng Agribank nhưng lâu rồi không giao dịch thì có thể tài khoản tạm thời bị chuyển sang trạng thái "ngủ" tức là trạng thái không giao dịch nhận tiền được thì bạn cần phải ra ngoài ngân hàng để kích hoạt lại tài khoản. Nếu chưa chắc chắn rằng tài khoản bạn có bị khóa không thì có thể gọi điện lên tổng đài để tổng đài viên kiểm tra cho bạn. Tuy nhiên đa số các trường hợp đều có thể nhận tiền bình thường vào tài khoản khi bị khóa

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn thành công thì bạn có thể mang CMND ra ngoài ngân hàng rút tiền bình thường từ tài khoản của mình và tiện thể kích hoạt lại thẻ.

Xem thêm: Đổi thẻ, làm lại thẻ ATM mất bao lâu, có mất tiền không?