Dùng thẻ ATM để thanh toán tại siêu thị cửa hàng được không và có mất phí không

Có khá nhiều bạn gửi thắc mắc rằng không biết thẻ ATM nội địa của các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, ACB, Vietinbank, BIDV... có quẹt thẻ và thanh toán được ở các điểm giao dịch như các siêu thị, cửa hàng mua sắm hay không vì giao dịch tiền mặt nếu quá nhiều tiền sẽ mất công đi rút thì bài viết này có thể giúp bạn thắc mắc được các vấn đề đó.

Thẻ ATM có thanh toán được ở các siêu thị, cửa hàng không?
Nếu bạn đi mua hàng ở các siêu thị thông thường tất cả đều có thể thanh toán quẹt thẻ bằng thẻ ATM được tức là những điểm có thanh toán qua máy POS(hình minh họa phía dưới). Bạn có thể quẹt thẻ bằng thẻ ATM nội địa hoặc kể cả thẻ Visa

Thẻ ATM có thanh toán, quẹt thẻ mua hàng ở siêu thị và các cửa hàng không?

Không chỉ ở những siêu thị lớn, cửa hàng lớn mà hiện này tại các cửa hàng nhỏ đặc biệt các cửa hàng bán sản phẩm có giá cao thì đều được trang bị thẻ POS, để chắc chắn bạn có thể hỏi nhân viên cửa hàng xem ở đây có cho thanh toán bằng thẻ ATM nội địa không.

Thanh toán bằng máy POS, quẹt thẻ có mất phí không?
Hiện tại theo quy định thì khi thanh toán bằng máy POS bạn sẽ không mất bất kỳ loại phí nào chỉ phải trả đúng tiền món hàng bạn mua. Ở các siêu thì, cửa hàng lớn thì việc thanh toán bằng thẻ POS hoàn toàn miễn phí.
Tuy nhiên ở một số cửa hàng liên quan tới hóa đơn bạn có thể sẽ phải thanh toán 1 số mức phí theo % nhất định nếu thanh toán bằng quẹt thẻ, ngược lại nếu thanh toán bằng tiền mặt thì lại không mất phí này. Bạn nên hỏi kỹ nhân viên của cửa hàng để quyết định thanh toán bằng gì.

Cách thức thanh toán bằng thẻ ATM tại các máy POS ra sao?
Bạn sẽ đưa thẻ ATM cho nhân viên cửa hàng, sau đó họ sẽ quẹt thẻ ATM vào máy, sau đó họ sẽ nhập số tiền bạn phải trả, khi đó bạn cần xem kỹ đã đúng số tiền của mình chưa và nhập mã PIN vào để tiến hành thanh toán. Sau khi thanh toán sẽ có 2 tớ hóa đơn 1 bạn giữ và 1 cửa hàng giữ, bạn phải ký tên vào thẻ thanh toán. Để chắc chắn 1 lần nữa bạ có thể kiểm tra lại trên tờ hóa đơn in sao kê xem đã đúng thông tin chưa.

Thanh toán quẹt thẻ tại các máy POS có an toàn sợ mất tài khoản và tiền không?
Các máy POS đều do các ngân hàng phát hành và quản lý khá nghiêm ngặt, để thanh toán được phải có mã PIN kèm theo hóa đơn trong trường hợp khiếu nại nên bạn có thể an tâm về độ an toàn. Tuy nhiên để bảo mật hơn khi nhập mã PIN bạn nên che kỹ và tránh vùng có camera quay vào để không bị lộ mật khẩu

Xem thêm: Thẻ ATM có thanh toán online, thanh toán quốc tế được không?