Những lời chào, câu chúc cuối thư tiếng anh ý nghĩa nhất

Những lời chào, câu chúc cuối thư tiếng anh ý nghĩa nhất
Những lời chào, câu chúc cuối thư tiếng anh ý nghĩa nhất


Vforum xin chào các bạn !

Thời xa xưa thì thư là hình thức để người ta trò truyện với nhau, những lá thư từng dòng chữ chứa biết bao nhiêu kỷ niệm của cặp đôi, hay của những người con xa nhà nhớ quê hương, nhớ mẹ cha. Ngày nay công nghệ hiện đại đã có điện thoại cho nên thư không được sử dụng nhiều như trước nữa. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp chắc rằng bạn cũng sẽ phải viết thư. Sau đây hãy cùng vforum tìm hiểu những lời chào, câu chúc cuối thư tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất.


Thư là gì?

Thư được xem là một hình thức trao đổi thông tin gián tiếp bằng chữ viết đôi khi có thể kèm theo hình ảnh, ký tự hoặc vật dụng đính kèm.

Mỗi một lá thư dù là nội dung gì thì chúng luôn có những cấu trúc riêng: mở đầu, phần thân và kết thúc.

Thư có thể gửi đi qua người đưa thư hoặc dịch vụ vận chuyển, bưu điện, ngoài ra trong phim cổ trang Trung Quốc thư còn được đưa bằng chim bồ câu.

Ngày nay thì thư đã có hình thức hiện đại hơn đó là thư điện tử (email) hay tin nhắn điện thoại (message)


Những lời chào, câu chúc cuối thư tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

1.All for now (bây giờ xin dừng bút): câu này thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận thư

2. All best (mọi điều tốt nhất): “All best” được xem là có đôi chút trang trọng, muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người nhận thư.

3. Best wishes (chúc mọi sự tốt lành): hàm ý muốn chúc người nhận thư mọi điều tốt lành, may mắn.

4. Bye for now ! (Bây giờ tạm biệt nhé !): dấu chấm thang cho thấy lòng chân thành của mình đối với người nhận thư.

5.Bye bye (tạm biệt): hình thức chào cuối thư đơn giản, rất nhiều người sử dụng, mang ý nghĩa tạm biệt.

6.Good-bye for now (Bây giờ xin chào tạm biệt nhé): câu chào này thể hiện thái độ tôn trọng người nhận thư, đầy đủ từ ngữ không dài không ngắn.

7.Hoping to hear from you soon (Hy vọng sớm nhận được tin của bạn): câu chào cuối thư này thể hiện mình rất nhận được hồi đáp từ họ trong thời gian sớm nhất.

8.I have to go to work now. I will write again. (Tôi phải đi làm bây giờ. Tôi sẽ viết lần nữa): câu cuối thư này cho thấy được bạn đang bận công việc và sẽ viết thêm cho người đó 1 lá thư nữa.

9.I'd better sign off now. (Tốt hơn tôi nên dừng bút bây giờ): thể hiện là thư đã quá dài và đây là thời điểm để dừng lại.

10.I'm too sleepy to write any more. (Tôi buồn ngủ quá không thể viết thêm nữa): đã đến giờ nghỉ ngơi, cơ thể rã rời, chốt câu muốn nhắn nhủ cho người nhận là bạn đã mệt và dừng thư tại đây.

11. Later ( Hẹn lần sau):Câu cuối này ý muốn nói hẹn lần sau bạn sẽ nhận thêm một lá thư nữa từ người viết.

12.Look forward to seeing you next week (Mong gặp bạn vào tuần sau): câu cuối thư xác định rõ thời gian sẽ gặp nhau của các bạn.

13.Love (Thân mến) : câu cuối thư này được rất nhiều người sử dụng, nó thể hiện tình cảm của mình đối với người nhận thư.

14.See you ! /See ya ! (Hẹn gặp lại!): câu này cũng được rất nhiều người sử dụng, đây được xem là câu chốt thông dụng khi sử dụng ở cuối thư.

15.Talk to you later (Lần sau nói tiếp): ý muốn nhắn đến người nhận thư là sẽ nhận tiếp sau một khoảng thời gian nào đó.

16. That's all I have time to write now. (Bây giờ tôi viết như thế là đủ rồi): thư đã dài, chữ đã nhiều, nên ngừng lại.

17Write soon! (Hãy sớm trả lời thư nhé): căn dặn người nhận thư hãy sớm hồi đáp, thể hiện sự mong chờ của mình.

18. Thanks (cảm ơn): câu chốt này gây khó chịu nếu đứng cuối bức thư giao việc gì đó cho người khác, nó thể hiện lòng biết ơn giả tạo. Nhưng nếu bạn để thêm dấu chấm than thì từ này sẽ bày tỏ sự chân thật hơn.

19. Thanks so much (cảm ơn rất nhiều): Nếu thể hiện lòng biết ơn thực sự, thì dùng cụm từ này là không sai.

20. Sincerely (chân thành): các bạn chỉ nên dùng từ này khi viết thư xin việc vì nó rất trang trọng, dùng kèm với phần mở đầu là “Dear” thì cực kỳ hợp lý nhé.

21. Speak with you soon (sẽ nói chuyện sớm bạn sớm): câu chốt này nó thể hiện bạn muốn nói chuyện với người đó sớm nhất, lưu ý chỉ khi nào bạn thực sự muốn như vậy, nếu không thì đừng dùng câu này. Đây không phải là lựa chọn hay cho bạn.

22. Talk soon (nói chuyện sớm nhé): câu chốt này tuy suồng sã nhưng lại có ý nghĩa thân mật.

23. More soon (sẽ sớm có thêm thông tin): câu này thể hiện sự cam kết, một lời hứa thực sự. Đã hứa thì phải làm, bạn cần lưu ý khi sử dụng câu này.

24. Xoxo. Câu chốt này là những cái ôm chỉ dùng trong thư từ của bạn bè cho nhau.

25. Warmly (nhiệt tình): đây là một câu chốt hay tuy nhiên thì phụ nữ không thích câu này cho lắm.

26. Warmest (trân trọng): từ này có vẻ dành cho tuổi thiếu niên. Bạn hãy thận trọng khi sử dụng nó ở cuối thư. Có người cho rằng đây là phiên bản nâng cấp của “yours”

27. Respectfully (tôn kính): Từ chốt cuối thư này được xem là quá trang trọng, thích hợp dùng khi viết thư cho Tổng thống hay Nữ hoàng hay một người có địa vị cao trong xã hội, … Nếu là email cho quan chức chính phủ, bạn có thể dùng "respectfully yours" (trân trọng bạn)

28. Take care (bảo trọng): Câu cuối thư này thể hiện sự quan tâm về sức khỏe, sự bình an của người nhận thư.

29. Regards (trân trọng): Đây là cách kết thư phổ biển vì nó mang vẻ trang trọng như hơi dứt khoát


Trên đây là bài viết về những lời chào, câu chúc cuối thư tiếng anh ý nghĩa nhất, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho độc giả vforum có thêm những kiến thức về những câu chốt cuối thư hay trong tiếng Anh.


Chúc các bạn luôn vui vẻ và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Xem thêm: Hari Won là ai, thông tin và hình ảnh về Hari Won xinh nhất