Hướng dẫn tả buổi lễ khai giảng, đoạn văn tả buổi lễ khai giảng có thể tham khảo bao gồm cả dàn ý hướng dẫn và bài văn mẫu tham khảo

Khoảnh khắc tuyệt vời của thời cắp sách đi học là khi nào? Là những khi ra chơi cùng bạn bè nô đùa trên sân trường. Là những khi ngồi tâm tình với thầy cô. Là những buổi lễ cùng nghe các bạn đọc bài. Là những khi bày trò nghịch ngợm, “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Là những kỉ niệm vui buồn gắn bó. Là những khoảnh khắc xúc động chia tay mái trường. Hay là những lần ngây ngô khóc oà vì sợ bị phạt. Thời học sinh có biết bao kỉ niệm vui buồn lẫn lộn. Những khoảnh khắc ấy khắc ghi thật sâu trong tâm trí mỗi chúng ta để khi ta nhớ về lòng đầy nhớ nhung.

Tả buổi lễ khai giảng năm học mới trường em lớp 5 6 7 - Bài văn mẫu, dàn ý miêu tả trường
BUổi lễ khai giảng các trường thường rực rỡ màu sắc với cờ đỏ sao vàng bóng bay và băng rôn...

Khoảnh khắc buổi lễ khai giảng, khai trường cũng thế. Đó là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng vì đó là ngày tựu trường, đánh dấu một năm học mới bắt đầu. Dưới đây là dàn ý và bài viết hướng dẫn tả buổi lễ khai trường. Để tả được buổi lễ khai giảng thì ta phải tả thời điểm trước khi diễn ra buổi lễ, tả khái quát khung cảnh trường học đón lễ, và tả diễn biến buổi lễ. Mong rằng những hướng dẫn sẽ giúp bạn viết được bài văn hay.

LẬP DÀN Ý TẢ BUỔI LỄ KHAI GIẢNG:
I. MỞ BÀI:
- Giới thiệu được vấn đề cần tả: buổi lễ khai giảng

II. THÂN BÀI:
- Tả tâm trạng, hành động trước khi buổi lễ bắt đầu
- Tả khái quát khung cảnh trường học chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng
- Tả diễn biến buổi lễ

III. KẾT BÀI:
- Bày tỏ cảm xúc

Tả buổi lễ khai giảng năm học mới trường em lớp 5 6 7 - Bài văn mẫu, dàn ý miêu tả trường

BÀI LÀM VĂN MẪU TẢ BUỔI LỄ KHAI GIẢNG
Năm nay em học lớp 6. Tạm biệt mái trường Tiểu học thân quen, em bước vào một ngôi trường mới đầy bỡ ngỡ. Được đón khai giảng lần đầu tiên ở ngôi trường mới để lại cho em nhiều ấn tượng khó phai.

Hôm đó là ngày 5/9 – ngày khai giảng của mọi trường học trên đất nước. Em háo hức dậy từ rất sớm. Tối hôm trước, em đã tự tay là bộ đồng phục mới, chuẩn bị sách vở gọn gàng đầy đủ. Cả tối hôm đó mãi mãi mới ngủ được vì tâm trạng háo hức đợi đến ngày mai. Sau khi vệ sinh cá nhân, mặc quần áo tươm tất, được mẹ tết cho hai bím tóc xinh xinh. Cười thật tươi chào mẹ, em chạy bước đến trường. Con đường hôm nay đông vui nhộn nhịp. Dòng người qua lại, những bạn học sinh trong bộ trang phục trắng tinh nhìn đầy tinh nghịch. Gương mặt ái cũng vui háo hức. Nhìn lên cao, bầu trời trong xanh cao chất ngất lạ thường. Khí trời mát dịu nhẹ, khiến tâm trạng em càng thêm thích thú. Nắng thu vàng nhẹ nhàng trải đẩy khắp cành cây, kẽ lá. Trên cành những chú chim ca hót líu lo bài ca mùa thu tựu trường.

Vừa đến trường, hiện ngay trước mắt em là tấm biển: “Trường THCS Trần Đăng Ninh” được trang trí lộng lẫy. Cánh cổng trường được treo băng rôn chào mừng đang mở rộng cửa đón học sinh. Bước qua cánh cổng trường em ngỡ ngàng trước không gian của trường. Những chùm bóng bay sặc sỡ treo khắp nơi. Bục sân khấu được trang trí cẩn thận với phông lớn : “ Chào đón năm học mới 2017-2018” treo chính giữa.

Trên sân trường rất đông học sinh và giáo viên. Các thầy các cô diện những bộ quần áo mới thật đẹp. Các cố giáo mặc những bộ áo dài màu sắc khác nhau. Trông các cô thật xinh đẹp và duyên dáng. Các bạn học sinh mặc bộ đồng phục trắng tinh khôi. Nhìn ai cũng vui vẻ đầy háo hức.

Đúng 7 rưới buổi lễ diễn ra. Buổi lễ bắt đầu bằng tiếng hát Quốc ca, Đội ca đầy hào hùng. Sau đó cô Hiệu trưởng lên đọc bài diễn văn khai trường và thư của Chủ tịch nước gửi các trường học trên toàn quốc. Tiếng trống trường đầu tiên vang lên là lúc những chùm bóng được thả. Những chùm bóng mang theo ước mơ, hi vọng tiến tới trong một năm học mới của toàn thể thầy cô và học sinh trong trường. Tiếp đó là những tiết mục văn nghệ biểu diễn đầy sôi động và cảm xúc. Hơn 9 giờ buổi lễ khai giảng kết thúc.

Buổi lễ khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mới để lại cho em nhiều ấn tượng khó phai. Những phút giây ấy sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí em đến mãi về.

Ngoài ra trong mục văn mẫu của vforum.vn có rất nhiều bài viết văn mẫu về miêu tả trường học, lớp học và các buổi lễ khác ngoài lễ khai giảng tất cả các khối lớp bạn có thể tham khảo thêm nhé. Trong bài này là bài văn mẫu tả buổi lễ khai giảng lớp 6, với các lớp khác 4 5 7 8 thì bạn cần phải đổi thông tin 1 chút cho phù hợp nhé