Hướng dẫn làm bài tập làm văn kể về một giấc mơ đẹp trong chương trình ngữ văn lớp 6 hay nhất dàn ý hướng dẫn chi tiết

Vào buổi tối ,sau một ngày dài làm việc mệt mỏi thì đây là lúc con người ta nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái, cũng là lúc chìm vào vô thức, đi vào những giấc mơ, đó có thể là ác mộng làm cho ta bừng tỉnh trong hoảng hốt, cũng có thể là một giấc mơ đẹp đưa ta vào cõi thần tiên. Trong chương trình ngữ văn lớp 6, văn kể là một dạng bài các bạn sẽ gặp, trong đó sẽ có đề bài kể về một giấc mơ đẹp. Chính những giấc mơ đẹp ấy đã xoa dịu tinh thần bạn sau những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật .Dưới đây là dàn ý và bài làm cụ thể để các bạn tham khảo thêm và có cho mình một bài văn hay và ý nghĩ nhé.
Kể về giấc mơ đẹp của em lớp 6 hay nhất - Văn mẫu kể chuyện giấc mơ
Mơ những giấc mơ đẹp là điều sẽ dễ dàng gặp nếu bạn có tâm trạng thỏa mái


DÀN Ý KỂ VỀ MỘT GIẤC MƠ ĐẸP LỚP 6
I. MỞ BÀI
Dẫn dắt ,giới thiệu vấn đề đề bài yêu cầu: một giấc mơ đẹp
II. THÂN BÀI
  • Giấc mơ của em là được trở thành một bác sĩ
  • Trong mơ ông bụt phù phép cho em trở thành một bác sĩ làm việc trong một bệnh viện thành phố
  • Trong giấc mơ , em làm bác sĩ đã giúp rất nhiều bệnh nhân,….
  • Giấc mơ đẹp khiến em không muốn tỉnh dậy mà cứ mãi chìm trong đó

III. KẾT BÀI
Khi con người ta chưa đạt được ước mơ thì giấc mơ chính là thứ làm tinh thần ta trở nên thoải mái và có thêm động lực phấn đấu trong thực tại. Em yêu giấc mơ ấy và em sẽ biến nó thành sự thật

BÀI LÀM VĂN MẪU KỂ VỀ MỘT GIẤC MƠ ĐẸP LỚP 6
Mỗi người chúng ta đều làm những sinh hoạt hàng ngày và ngủ là một việc thiết yếu của mỗi con người. chỉ khi chìm vào giấc ngủ , nằm trên chiếc giường êm ái chúng ta sẽ đi vào những giấc mơ đẹp. trong mơ em đã mơ được trở thành bác sĩ, một nghề nghiệp tương lai mà em luôn ao ước.

Chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay, trong vô thức chợt một vầng sáng hiện lên choáng ngợp căn phòng , một cô bé với đôi cánh thiên thần hiện ra đưa bàn tay nhỏ xinh về phía em và nói:
- Đi theo tôi, tôi sẽ dẫn bạn đến nơi bạn mong muốn, rời xa nơi đây

Em ngây người ra , chưa hết bàng hoàng và ngạc nhiên thì cô bé lại tiếp lời:
- Hãy nhắm mắt lại , chúng ta cùng đi thôi nào, bạn có nghe thấy tiếng những đứa trẻ đang khóc kia không, có nghe thấy tiếng bác sĩ đang làm việc không? Đó là thế giới của chúng ta đó

Em chợt mở mắt và ôi, một bệnh viên lớn đang hiện ra trước mắt em, có bệnh nhân , có bác sĩ và những y tá đang vội vã làm việc. Từ bé , em đã ước ao được trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mẹ , và những bệnh nhân để họ luon khỏe mạnh và hạnh phúc bên người họ yêu thương.Không khi nơi đây thật đặc biệt, đó là không khi mang đậm tình yêu thương của các bác sĩ dành cho những bệnh nhân của mình. Em tiến vào, càng ngỡ ngàng khi trên người đang khoác chiếc báo trắng của bác sĩ, trên áo có gài bảng tên của mình. Phía xa tiến tới có vài vị bác sĩ, một người chào em:
- Rất vui được làm quen với cô, bác sĩ khoa nội trú mới đến, cô có thể làm quen với mọi người và phòng làm việc cùng bệnh nhân ở đây

Bấy giờ là cảm giác vui sướng vô cùng , mình đang làm một bác sĩ thật sự, đang khoác lên mình chiếc áo mà em coi là trang phục đẹp nhất, được làm việc ở một bệnh viện thành phố, em đáp lời:
- Rất vui được làm quen với mọi người, tôi là bác sĩ mới đến , mong mọi ngừoi giúp đỡ
- Không có gì, tôi sẽ dẫn cô đi thăm quan một vòng bệnh viện và thăm khám bệnh nhân nhé _một bác sĩ nữ độ tuổi hơn ba mươi cất giọng nhiệt tình

Em mỉm cười và đi theo vị bác sĩ tận tình ấy, đi qua các dãy nhà các khoa khám bệnh, nơi các bác sĩ làm việc, đi qua khoảng sân cho các bệnh nhi chơi đùa với nhau thật vui. Đến các phòng bệnh, nơi bệnh nhân nằm nghỉ dưỡng và điều trị. Có những cụ già chạc tuổi 80 ,cụ đến đây vì bị thoát vị đĩa đệm và đột quỵ, có những người bị tai nạn xe cộ, cũng đến đây điêu trị. Nhìn họ , một cảm giác buồn trong em dâng lên một chú cùng động lực mình phải làm việc hăng say tận tâm chữa khỏi bệnh cho những bệnh nhân kém may mắn ấy. Bác sĩ nữ dẫn em sang khoa nhi, nơi những trẻ em mắc bệnh vào chữa trị , có những đứa trẻ bé xíu bị bệnh tim bẩm sinh nằm đó , có những em bị sốt cao năm phòng bên và những em bị bệnh khác nữa. em tiến vào căn phòng có một bé bị gãy chân đang nằm bó bột trên giường bệnh. Em nhẹ nhàng hỏi
- Bé có sao không? Cảm thấy bớt đau chưa

Đứa bé mắt đỏ hơi rớm nước và mếu máo nói:
- Bác sĩ ơi, bao giờ em mới được ra viện, bao giờ em mới khỏe lại ạ?
- Sẽ nhanh thôi , em sẽ nhanh chóng bình phục và vui chơi với các bạn_ Tôi đáp lời có chút xót xa

Đi một vòng xung quanh, tôi thấy được tất cả và hiểu được phần nào bệnh viện nơi tôi làm việc, nơi có những bệnh nhân đang chờ tôi chữa trị để được trở về cuộc sống thường ngày của họ. Tôi vừa đi , vừa tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hết sức có thể , trở thành một bác sĩ tốt để giúp đỡ mọi người, như ba tôi đã làm.
Tiếng chuông báo thức vang lên đầu giường như thường lệ, tôi bừng tỉnh sau giấc mơ đẹp và chuẩn bị đi học. Có chút tiếc nuối khôn nguôi. Nhưng không sao, tôi sẽ biến giấc mơ đó thành hiện thức sớm thôi.

Ngoài ra trong mục văn mẫu của vforum còn rất nhiều dạng văn kể chuyện cả về những giấc mơ đẹp, giấc mơ về người thân bạn có thể tham khảo thêm để viết cho mình những bài văn hay nhất.