kể về một lần em mắc lỗi với mẹ, mắc lỗi khiến thầy cô buồn bỏ học không thuộc bài trong chương trình ngữ vawnl ớp 6 hay nhất.

Có một câu nói rất hay rằng: “Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường, có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành”. Đúng- sai vốn là hai khái niệm mà con người và xã hội tự do mặc định. Đúng- sai cũng chỉ mang tính chất tương đối. Con người chẳng một ai là hoàn hảo, ai cũng có thể phạm sai lầm. Thử hỏi trên Trái Đất này có ai mà chưa từng vấp ngã. Mắc sai lầm đôi khi không ngại ngùng, đáng sợ như ta tưởng. Qua mỗi lần vấp ngã, nếu biết cố gắng đứng dậy, sai lầm sẽ trở thành bài học quý báu, là hành trang theo ta suốt cuộc đời.

Kể về một lần em mắc lỗi lớp 6 hay nhất - Kể chuyện mắc lỗi bỏ học khiến thầy cô buồn
Trong cuộc sống ai cũng có những lúc mắc phải lỗi lầm gì đó

Hầu hết những người thành công trong cuộc sống là những người gặp thất bại nhiều nhất. Chính thất bại, sai lầm rèn luyện cho ta một ý chí sắt đá, khả năng quật cường, trơ lì trước khó khăn, thử thách. Vì vậy, đừng để sai lầm đánh gục chúng ta, hãy biến nó thành bài học quý giá, thành bước đệm để tiến đến thành công. Ít nhiều chúng ta ai cũng đã từng mắc sai lầm. Mỗi lần nhớ về sai lầm của bản thân là một lần soi lại quá khứ, rút ra những bài học cho bản thân để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Kể về một lần em mắc lỗi của bản thân, với mỗi người sẽ là một kỉ niệm khác nhau, một lỗi lầm khác nhau, nhưng bất kể lỗi lầm nào cũng đáng được tha thứ và trân trọng.

LẬP DÀN Ý KỂ VỀ MỘT LẦN MẮC LỖI LỚP 6

1. MỞ BÀI
Giới thiệu về lần mắc lỗi ấy

2. THÂN BÀI
- Hoàn cảnh lần mắc lỗi ấy
· Mắc lỗi với ai?
· Hành động ấy gây ra hậu quả như thế nào?
· Cảm xúc của bản thân sau khi mắc lỗi: ân hận, hổ thẹn

- Bài học rút ra sau lần mắc lỗi đó

3. KẾT BÀI
Nêu suy nghĩ và rút ra bài học cho bản thân: quyết tâm sửa chữa

BÀI VĂN KỂ VỀ MỘT LẦN MẮC LỖI KHÔNG HỌC BÀI KHIẾN THẦY CÔ BUỒN
Trong cuộc đời mỗi người, ai chẳng có những phút giây lỗi lầm. Nhưng điều quan trọng là, sau mỗi lần mắc lỗi, chúng ta biết hối hận và sửa chữa sai lầm ấy. Tôi cũng đã có một lần mắc lỗi với người bạn thân của mình, vì lỗi lầm đó, suýt nữa chính tôi đã tự tay giết chết một tình bạn đẹp.

Tôi và Hoa chơi với nhau từ nhỏ, nhà lại ở cạnh nhau nên chúng tôi lại càng thân hơn, đi đến đâu cũng dính lấy nhau như hai chị em vậy. Chơi thân là thế, nhưng mọi người thường bảo tôi với Hoa như hai thỏi nam châm trái dấu. Hoa hiền lành, ít nói, trầm tính và chắc chắn, còn tôi thì lại khá tinh nghịch, trong người lúc nào cũng có dư thừa năng lượng, gặp ai đều có thể nói chuyện thoải mái. Những lúc như vậy, tôi lại cười, coi như bù trừ cho nhau vậy. Hàng ngày, ngoài việc đi học cùng nhau, Hoa còn giúp tôi rất nhiều trong học tập, nhờ có Hoa mà tôi đã tiến bộ lên rất nhiều. Hôm đó, cô giáo vào lớp và gọi một số bạn lên kiểm tra bài cũ, trong đó có tôi. Vì đã học bài ở nhà nên tôi trả lời rất dõng dạc, tự tin, cô cho tôi một điểm 10 đỏ chói vào trong sổ. Bạn bè trong lớp nhìn tôi đầy ngưỡng mộ khi có thể nhớ chi tiết từng ngày tháng, địa danh trong bài lịch sử dài dằng dặc. Tối hôm đó, vì ti vi có chương trình rất hay mà tôi yêu thích, cũng vì chủ quan rằng mình đã có điểm nên tôi không học lại bài. Ai ngờ hôm sau, cô bất ngờ cho kiểm tra 15 phút, tôi ngồi vò đầu bứt tai, cắn bút mãi mà cũng không thể nhớ nổi một chữ. Trong khi đó, ở bên cạnh tôi, Hoa đã làm xong từ bao giờ. Chỉ còn có 5 phút, tôi cuống quá liền giật lấy bài của Hoa và vội vàng chép. Tiết học sau, cô trả bài kiểm tra hôm ấy và nói rằng:
- Cô rất buồn rằng trong lớp ta có hiện tượng chép bài của nhau, đó là của Lan và Hoa, cô cho cả hai bạn 3 điểm, nếu các em có gì thắc mắc thì sau giờ học lên gặp cô.

Tôi sững sờ, còn Hoa mắt nhòe đi khi nhận bài kiểm tra của mình. Tôi vô tâm nghĩ rằng chỉ là một bài kiểm thôi mà, sau giờ học mình sẽ xin lỗi nó sau. Lúc tan học, Hoa chẳng đợi tôi về cùng mà đi trước. Mấy đứa bạn cùng lớp thì thầm rằng:
- Sao hôm nay Hoa lại không học bài nhỉ, mọi khi cậu ấy chăm lắm mà.
Bây giờ, tôi mới ân hận và hiểu ra lỗi lầm của mình. Vì vô tâm mà tôi đã làm tổn thương Hoa. Chẳng biết làm gì khác, tôi vội vàng chạy đuổi theo Hoa để xin lỗi. Bắt kịp Hoa, tôi nói bằng giọng hổn hển chẳng ra hơi:
- Hoa ơi...Mình xin lỗi nhé... Tại mình mà cậu bị điểm kém.
Hoa mỉm cười dịu dàng:
- Thôi, không sao đâu, mình cũng không giận cậu nữa.
Lúc ấy, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Nếu không sửa lỗi kịp thời, có lẽ tôi đã đánh mất một người bạn tốt như Hoa.
Mỗi lần nhớ lại kỉ niệm ấy, tôi thấy thẹn với lòng và tự dặn mình phải biết chú ý tới cảm xúc của người khác hơn, nếu không, tôi sẽ đánh mất những người luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống.

Kể về một lần em mắc lỗi lớp 6 hay nhất - Kể chuyện mắc lỗi bỏ học khiến thầy cô buồn
Mắc lỗi nhưng phải biết sửa và không tái phạm nữa mới là học sinh ngoan


BÀI LÀM KỂ VỀ MỘT LẦN MẮC LỖI BỎ HỌC LỚP 6 2 KHIẾN THẦY CÔ GIÁO BUỒN:
Cô giáo là người mẹ hiền không chỉ mang đến cho ta kiến thức mà còn luôn che chở, bảo ban, yêu thương chúng ta. Vậy mà đôi khi, chúng ta mải chơi, ham vui đã làm cho cô phiền lòng. Tôi cũng đã từng có một lần mắc phải lỗi lầm như thế với cô giáo của mình.

Cô Mai là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi hồi lớp 4. Cô có dáng người tầm thước, nhỏ nhắn, xinh xắn và một giọng nói rất ấm áp, truyền cảm. Cô luôn coi học sinh trong lớp là những đứa con của mình. Cả lớp tôi rất quý và kính trọng cô vì cô lúc nào cũng nhiệt tình, hết mình vì học trò, chẳng quản vất vả dìu dắt, dạy dỗ chúng tôi nên người. Hồi ấy, tôi là một đứa học sinh rất nghịch ngợm, thường xuyên là kẻ cầm đầu những trò quậy phá ở lớp, cô đã không ít lần khuyên bảo tôi nhưng tôi vẫn chứng nào tật đấy. Hôm đó, nghe tin ngoài phố có tổ chức biểu diễn xiếc thú, tôi vô cùng háo hức rất muốn đi xem, liền nghĩ cách làm sao trốn khỏi trường để ra ngoài phố. Đi một mình cũng chán, tôi rủ Nam thực hiện phi vụ này cùng mình. Ban đầu, Nam còn dè dặt:
- Làm sao mà trốn ra ngoài được, cổng trường lúc nào cũng đóng, lại có bác bảo vệ nữa?
Tôi bỗng nảy ra một ý, tôi biết một lỗ hổng ở bức tường phía sau trường, chúng tôi sẽ chui qua đó để đi ra ngoài. Giờ ra chơi, nhân lúc không ai để ý, bọn tôi lẻn ra phía bức tường. Lỗ hổng không lớn lắm, Nam phải chật vật mãi mới chui được người qua. Đến lượt tôi, đang chui được nửa người thì không biết từ đâu có một bàn tay kéo tôi lại. Tôi sợ hãi phát hiện ra đó là bác bảo vệ. Bác hỏi, giọng nói giận dữ:
- Học sinh lớp nào đây? Định trốn học đi chơi à?
Tôi tái xanh mặt mày, bác giao tôi cho cô giáo chr nhiệm. Đứng trước mặt cô, tôi như sắp khóc đến nơi. Tôi tưởng cô sẽ tức giận lắm, ai ngờ vẫn là giọng nói dịu dàng ấy:
- Các em ấy còn mải chơi, mong bác tha lỗi cho. Tôi sẽ khuyên nhủ lại các em.
Rồi cô quay sang tôi:
- Các em trốn học ra ngoài nhỡ đâu có nguy hiểm gì thì cô sẽ ăn nói sao với bố mẹ các em. Em hãy hứa lần sau không được như thế nữa.
Tôi lí nhí:
- Em xin lỗi cô ạ, em biết lỗi rồi, em sẽ không như thế nữa
Cô xoa đầu tôi và cười:
- Biết lỗi là tốt rồi.
Từ sau lần ấy, tôi càng yêu quý cô hơn. Tôi tự nhủ phải học tập thật tốt để không phụ lòng cô.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều bài văn mẫu về kể chuyện khác về một lần mắc lỗi, kể về kỷ niệm đáng nhớ, kể về chuyến về quê, ra thăm thành phố... trong mục Văn mẫu lớp 6 của vforum.vn. Mắc lỗi lầm không ai là không có, quan trọng là bạn có biết nhận ra lỗi lầm của mình hay không. Việc kể về một lần em mắc lỗi cũng là 1 cách để các bạn nhẹ lòng hơn thay vì để trong lòng. Và quan trọng là cần phải rút kinh nghiệm và biết lỗi, biết cách khắc phục lỗi lầm mình gây ra.