Hướng dẫn làm bài văn tả con mèo lớp 2 lớp 3 hay nhất tiếng Việt, chính tả tập làm văn chương trình tiểu học

Cuộc sống của mỗi con người sẽ tẻ nhạt biết bao, nếu bên cạnh ta không có những “người bạn bé nhỏ dễ thương”. Đó có thể là một chú chó, một con chim, một con thỏ… hay một con mèo xinh xắn. Mèo đã trở thành một con vật nuôi được nhiều người yêu quý. Hai bài văn miêu tả dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn miêu tả con mèo một cách chân thực và sinh động nhất. Khi làm bài văn này, chúng ta cần chú ý miêu tả hình dáng của con mèo như màu lông, mắt...và miêu tả các hoạt động thường ngày của nó. Đặc biệt cần chú ý diễn tả lại tình cảm của bản thân đối với chú mèo. Hai bài văn chỉ là tham khảo, mong các bạn sẽ sáng tạo ra những chi tiết thú vị để làm cho bài văn của mình thêm hấp dẫn.

Bài văn Tả con mèo nhà em lớp 2 3 - Văn mẫu miêu tả con vật
Mèo là loài động vật rất dễ thương và còn có ích giúp bắt chuột phá hại hoa màu nhà cửa


BÀI LÀM VĂN MẪU TẢ CON MÈO 1
Em rất thích con mèo mướp nhà em. Nó to bằng cái phích nhỡ. Lông màu tro có những vằn đen, trông chẳng khác gì một chú ngựa vằn thu nhỏ cả. Cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt. Em rất thích ôm nó vào lòng để cái mũi nhỏ đó lại dụi dụi vào lòng bàn tay em. Trông mướp lúc đó chẳng khác gì một đứa em đang làm nũng cả. Mướp có cái đầu tròn, nhỏ và đôi tai như hai chiếc lá quất non luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve. Dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân có một lớp đệm thịt dày. Sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó quay tròn, đùa với cái bóng của mình. Đùa chán, nó nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng. Mướp rất giỏi bắt chuột. Có nhiều hôm nó bắt được tới hai, ba con chuột, ăn no kềnh, bỏ cả cơm. Mướp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em. Em sẽ cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn khỏe mạnh.

Bài văn Tả con mèo nhà em lớp 2 3 - Văn mẫu miêu tả con vật
Mèo là loài động vật có vẻ ngoài rất dễ thươngBÀI VĂN MIÊU TẢ CON MÈO 2:
Nhà em có nuôi một chú mèo con rất đẹp. Em đặt tên cho nó là Bạch Tuyết. Chú có một bộ lông trắng mềm mại, điểm những đốm vàng và nâu nhạt. Cái đầu tròn tròn, hai cái tai dong dỏng dựng đứng lên rất thính nhạy. Đôi mắt bạch tuyết trông rất hiền lành nhưng ban đêm lại sáng lên giúp mèo nhìn rõ mọi vật. Cái đuôi cong lên tựa dấu hỏi như thể làm duyên. Bốn cái chân thon thon, bước đi nhẹ nhàng như lướt trên mặt đất. Mỗi khi em học bài, Bạch Tuyết thường nũng nịu cọ bọ ria trắng như cước vào chân em. Những lúc như vậy, em lại âu yếm thưởng cho chú một miếng bánh cá ngon lành. Lúc rảnh rỗi, em lại cùng với Bạch Tuyết ra ngoài công viên gần nhà chơi. Đi ngủ, em lại ôm chú vào lòng ngủ thật say. Trong giấc mơ, em mơ thấy Bạch Tuyết và em chơi đùa thỏa thích. Bạch Tuyết đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình em. Mọi người trong nhà ai cũng yêu quý chú.

Ngoài bài văn tả con mèo trong chương trình lớp 2 bạn có thể tham khảo các bài văn tả con chó, tả con gà, tả con vịt... trong mục văn mẫu lớp 2