Hướng dẫn làm bài văn miêu tả bạn thân thiết, bạn tốt của em hay nhất trong chương trình tiếng Việt lớp 2

Trong cuộc sống ngoài tình cảm gia đình, thầy trò, còn có tình cảm bạn bè cao đẹp. Bạn bè là người giúp đỡ ta, động viên, khích lệ ta vượt qua bao khó khăn của cuộc sống, chia sẻ cùng ta mọi niềm vui cũng như nỗi buồn. Ai cũng có rất nhiều người bạn nhưng chỉ có một hoặc một vài người bạn thân làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ta. Bạn thân là người không phân biệt bạn giàu hay nghèo, đẹp hay xấu. Bạn thân là người dám nói thẳng chứ không nịnh nọt, giả dối. Đó cũng có thể là người cười toe toét khi bạn ngã nhưng không bao giờ bỏ rơi bạn khi gặp nạn. Do đó tình bạn thật là đáng trân trọng biết bao!. Khi tiếp cận với chương trình ngữ văn lớp 2, ta sẽ bắt gặp đề bài miêu tả người bạn thân. Đề bài này không khó, chỉ cần quan sát bạn thân mình thật kĩ, rồi lựa chọn những nét tiêu biểu để miêu tả, như miêu tả mái tóc, dáng người, khuôn mặt, đôi mắt, đôi bàn tay... Chú ý miêu tả lại những hoạt động thường ngày của bạn, và những kỉ niệm giữa hai người. Tùy theo cảm xúc cá nhân mà nên bộc lộ tình cảm phù hợp với bài viết. Hi vọng hai bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thành bài tập này. Chúc các bạn thành công!

Tả bạn thân của em lớp 2 - Văn mẫu miêu tả bạn thân


BÀI VĂN MIÊU TẢ BẠN THÂN
Ở lớp em có rất nhiều bạn, nhưng người bạn thân nhất của em là Hải An. Hải An trước kia sống ở Hà Nội, mới chuyển về lớp em chưa được bao lâu, nhưng em đã nhanh chóng kết thân được với bạn. Dáng người Hải An dong dỏng cao, gương mặt bầu bĩnh, đầy đặn với vầng trán cao rộng toát lên vẻ thông minh. Nước da trắng trẻo, hai má phính phính rất đáng yêu. An có mái tóc màu hạt dẻ, không dài nhưng khá mượt mà luôn được để xoã ngang vai. Mỗi khi đứng gần An sẽ thấy hương thơm dìu dịu của hương hoa bưởi hoà cùng với hương bồ kết toả ra từ mái tóc. Đôi mắt An to tròn, đen láy như hai hòn bi ve. Chiếc mũi không cao nhưng thẳng và cái miệng rộng luôn cười tươi để lộ hai hàm răng trắng bóng. Hải An học khá giỏi nhưng rất khiêm tốn. Bạn luôn vui vẻ, hoà nhã với bạn bè, luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Đôi lúc bạn còn là chỗ dựa tin cậy để mọi người có thể sẻ chia mọi nỗi buồn cũng như niềm vui. Không chỉ là một học sinh chăm ngoan trên lớp, Hải An còn khá năng động khi tích cực tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường và còn là một đứa con ngoan ngoãn khi về nhà. Em rất tự hào về cô bạn này của mình. Những lúc rảnh rỗi, em thường sang nhà Hải An chơi. Hai đứa kể cho nhau nghe những câu chuyện lí thú, sẻ chia mọi tâm sự thầm kín và thường xuyên trao đổi việc học tập. Được làm bạn với Hải An là một điều hạnh phúc. Cô bạn nhỏ bé này chính là tấm gương để em noi theo.


BÀI VĂN MIÊU TẢ BẠN THÂN 2
Em và Khánh Tú là bạn thân từ nhỏ. Hai đứa nhà cạnh nhau, lại học cùng trường, cùng lớp với nhau từ hồi mẫu giáo. Vì thế tình cảm giữa em và Tú rất khăng khít. Khánh Tú không cao lắm, nhưng dáng người khá cân đối. Mái tóc đen bóng luôn được cắt ngắn gọn gàng. Làn da trắng mịn màng khiến cho đứa con gái như em cũng phải ghen tị. Tú có đôi mắt to, tròn, đen láy như hai hòn bi ve. Đôi mắt ấy toát lên vẻ thông minh, hóm hỉnh. Sống mũi cao, thẳng như dọc dừa. Đặc biệt bạn có đôi môi trái tim, mỗi lần cười đôi môi ấy như nụ hoa chúm chím, nhỏ xinh. Tú là học sinh xuất sắc của lớp em. Không chỉ học đều tất cả các môn học, mà Tú còn là cây văn nghệ, cây đá bóng cừ khôi. Bạn hát rất hay, lại biết đánh đàn, nên những dịp văn nghệ do xóm hoặc nhà trường tổ chức, Tú đều thay mặt để biểu diễn. Ở nhà, Khánh Tú còn là một người con ngoan ngoãn. Bạn luôn giúp đỡ ba mẹ làm công việc nhà, đôi lúc bạn còn tự tay vào bếp nấu ăn cho gia đình. Vì nhà gần nhau nên em thường sang nhà Tú chơi với bạn. Hai đứa chơi cờ tỉ phú, cờ cá ngựa rất vui vẻ. Nhiều lúc, hai đứa kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị, chia sẻ với nhau mọi niềm vui cũng như nỗi buồn. Tú còn thường kèm cặp em trong học tập nên kết quả học tập của em đang dần tiến bộ. Em rất tự hào về người bạn của mình. Em hi vọng tình bạn này luôn luôn bền vững và khăng khít.

Ngoài bài văn tả bạn thân lớp 2 thì bạ cũng có thể tham khảo nhiều bài văn tả người thân khác như tả bố mẹ, tả anh chị, tả ông bà trong mục văn mẫu lớp 2 nhé