Hướng dẫn Viết 1 đoạn văn về người nổi tiếng ca sĩ, diễn viên mà bạn yêu thích, miêu tả người nổi tiếng mà bạn mến mộ bằng tiếng Anh có dịch sang tiếng Việt

Mỗi người đều có rất nhiều sở thích khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực thì cũng thường hâm một 1 ai đó. Ví dụ bạn thích nghe nhạc thì thích những ca sĩ …. Để viết chủ đề về người nổi tiếng bạn cần chọn người mà bạn thích, tả về ngoại hình, tính cách, nói 1 chút về lĩnh vực của người đó. Có thể nhiều bạn gặp chủ đề này sẽ nghĩ ngay tới các ca sĩ Việt Nam nổi tiếng như Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Ưng HOàng Phúc,... hoặc các diễn viên nổi tiếng như Hoài Linh, Xuân Bắc... Còn trong bài viết này mình sẽ đề cập tới các ca sĩ nước ngoài được khá nhiều người yêu thích không chỉ không chỉ với giọng hát mà còn cả về nghị lực phấn đấu.


Viết đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh có dịch
Mỗi người có thể có 1 hoặc nhiều người nổi tiếng mà mình mến mộ khác nhau


Bài viết 1 về người nổi tiếng mà em yêu thích bằng tiếng Anh - Taylor Swift
Vocabulary:
  • Inspiration (n): Nguồn cảm hứng.
  • Inspire (v): Truyền cảm hứng.
  • Typical (adj): Điển hình.
  • Bully (v): Bắt nạt.
  • Composer (n): Nhà sáng tác nhạc.
  • Enterprise (n): Doanh nghiệp.

Every day I have chance to watch different famous people shine and bring inspiration to others on TV; however, the one that inspires me the most is Taylor Swift. She is a typical example of a strong, intelligent and independent woman. She used to be a small girl who had been bullied throughout the school years. However, she overcame all the difficulties to become one of the most successful singer and composer of America. She challenges herself in different types of music, from Country, Ballad to Pop, and all of her songs carry deep meanings. Most people can find themselves in her lyrics and her melodies. Besides her singing career, she is also a businesswoman who has her own enterprises and brand names. She had tried so hard in her youth to achieve the things that I always dream of; therefore, she is a great symbol that I always look up. Taylor Swift is forever my beloved idol, and her effort is the goal for me to never quit trying.

Dịch:
Mỗi ngày tôi có cơ hội xem nhiều người nổi tiếng khác nhau tỏa sáng và truyền cảm hứng cho mọi người trên TV; tuy nhiên người truyền cảm hứng nhiều nhất cho tôi là Taylor Swift. Cô ấy là một ví dụ điển hình cho người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và độc lập. Cô ấy từng chỉ là một cô gái nhỏ bị bắt nạt trong suốt những năm học ở trường. Tuy nhiên, cô ấy đã vượt qua qua được mọi khó khăn để trở thành một ca sĩ và nhà sáng tác nhạc thành công nhất nước Mỹ. Cô ấy luôn thách thức bản thân trong những dòng nhạc khác nhau, từ nhạc đồng quê, nhạc nhẹ cho đến nhạc Pop, và mọi bài hát của cô ấy đề mang những ý nghĩa sâu sắc. Hầu hết mọi người đều có thể liên tưởng đến chính bản thân họ qua những ca từ và giai điệu của cô ấy. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Taylor còn là một nữ doanh nhân nắm trong tay những doanh nghiệp và nhãn hàng riêng. Cô ấy đã cố gắng rất nhiều trong những năm tháng tuổi trẻ để đạt được những thứ tôi luôn mơ ước; ví thế cô ấy là một biểu tượng tuyệt vời mà tôi luôn ngưỡng mộ. Taylor Swift mãi mãi là thần tượng mà tôi yêu quý, và nỗ lực của cô ấy là mục tiêu để tôi không bao giờ bỏ cuộc.

Bài viết 2: Viết đoạn văn về người nổi tiếng mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh - Daniel Radcliffe
Từ vựng:
  • Wizard (n): Phù thủy.
  • Mature (adj): Trưởng thành.
  • Charity (n): Từ thiện.
I have watched a lot of movies since I was a kid, and the actor that left the biggest impression in my heart is Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffe is the famous British actor who plays in the series Harry Potter. His role as a little wizard Harry Potter had set an unforgettable mark in the media industry as well as everybody’s heart. After the series, he did not stop at his successful moment in his career, yet he tried so hard to appear in many other films and plays. I always follow him in every work, and I realize that practice truly makes perfect. He goes from a little boy with such innocent acting skills to a well mature actor with his non-stop effort. He has a strong will in acting and a warm heart in daily life.
He usually takes part in charity activities and social tasks without mentioning his name in the articles. His silent work is my inspiration to keep fighting on my dreams, and I will always look up Daniel as my biggest idol.

Dịch:
Tôi đã xem rất nhiều phim ảnh kể từ khi tôi còn nhỏ, và diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tim tôi là Daniel Radcliffe. Daniel Radcliffee là diễn viên nổi tiếng người Anh, người đã đóng trong loạt phim Harry Potter. Vai diễn cậu bé phù thủy nhỏ Harry Potter đã để lại một dấu ấn không thể quên trong ngành công nghiệp điện ảnh cũng như trong trái tim mọi người. Sau loạt phim này, anh ấy không dừng lại ở thời điểm thành công trong sự nghiệp mà cố gắng thật nhiều để xuất hiện trong các bộ phim và vở kịch khác. Tôi luôn theo dõi mọi tác phẩm của anh ấy, và tôi nhận ra rằng luyện tập thật sự sẽ khiến chúng ta trở nên hoản hảo. Anh ấy từ một cậu bé nhỏ với những diễn xuất ngây thơ đã trở thành một diễn viên trưởng thành với nỗ lực không ngừng nghỉ. Daniel có một ý chí mãnh liệt trong diễn xuất và một trái tim ấm áp trong cuộc sống thường ngày. Anh ấy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và công tác xã hội mà không đề cập đến tên của mình trong những bài báo. Nỗ lực thầm lặng của Daniel là nguồn cảm hứng để tôi luôn cố gắng vì ước mơ, và tôi sẽ luôn xem anh ấy là thần tượng lớn nhất của mình.

Ngoài 2 bài luân mẫu viết về người nổi tiếng trên bạn có thể tham khảo rất nhiều bài luận tiếng Anh trong mục Viết tiếng ANh của vforum.vn nhé