Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 15 SGK trang 57: cho hình 15.1 hãy quan sát và cho biết ở Việt Nam hoạt động nội thương tập trung phát triển ở vùng nào?

Trong bài 15 địa lí 9 sgk trang 57 đã cung cấp cho các em kiến thức về ngành thương mại và dịch vụ ở nước ta, thương mại cũng giống như các ngành khác ở trên cả nước đều hình thành và phân bố khắp cả nước với nhũng tính chất phát triển khác nhau. Câu hỏi giữa bài sẽ tạo điều kiện cho các bạn nắm bắt thêm về thực tế của ngành thương mại. Vforum sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu câu hỏi ở bài 15 SGK trang 57 Địa Lí 9: cho hình 15.1 hãy quan sát và cho biết ở Việt Nam hoạt động nội thương tập trung phát triển ở vùng nào?

Câu hỏi:
Cho hình 15.1 hãy quan sát và cho biết ở việt nam hoạt động nội thương tập truing phát triển nhiều nhất ở vùng nào?
Địa lý 9: Ở Việt Nam nội thương tập trung phát triển ở vùng nào Bài 15 SGK trang


Trả lời:
Sau khi quan sát hình 15.1 chúng ta thấy rằng ở khu vực Đông nam bộ có tỉ lệ cao nhất so với các khu vực còn lại, đạt 89.4 nghìn tỉ đồng. Xếp sau Đông Nam Bộ là đồng bằng sông Cửu Long chiếm 53.8 nghìn tỉ đồng, và đồng bằng sông hồng chiếm 53,2 nghìn tỉ đồng còn các khu vực còn các khu vực còn lại chỉ dao động từ 9,2 đến 26,5 nghìn tỉ đồng. Như vậy ta thấy khu vực tập trung nội thương đông nhất là Đông Nam Bộ

Xem thêm: Địa lý 9: Tại sao Hà Nội và TP HCM là hai trung tâm dịch vụ lớn nhất nước ta Câu 3 Bài 13 SGK trang 50