Hướng dẫn trả lời câu hỏi cuối bài của bài 15 trang 60 SGK Địa lý 9:hãy cho biết thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh để trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ lớn nhất cả nước thì cần có những điều kiện gì ?

Việt Nam hiện nay có tổng cộng 63 tỉnh thành, và mỗi tỉnh thành có sự phát triển khác nhau, mang 1 tính chất riêng của từng vùng miền lãnh thổ. Tuy nhiên để trở thành 1 thành phố có cơ cấu trương mại và dịch vụ lớn thì không phải thành phố nào cũng đạt được. Qua bài 15 các bạn đã biết thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh là 2 trung tâm lớn nhất trên cả nước. Ở cuối bài để làm rõ vấn đề những yếu tố nào cần thiết để trở thành 1 thành phố lớn của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, SGK đã biên soạn ra câu hỏi để giải quyết vấn đề đó. Dưới đây là bài viết của Vforum giải đáp các vấn đề ở câu hỏi bài 15 SGK trang 60: Hãy cho biết thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh để trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ lớn nhất cả nước cần có những điều kiện gì?

Câu hỏi:
Hãy cho biết thành phố hà nội và hồ chí minh để trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ lớn thì cần có những điều kiện gì?

Trả lời:
Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh là 2 thành phố lớn nhất của cả nước, chiếm vị trí khá là đặc biệt là hai đầu của Tổ quốc:
  • Nơi tập trung đông dân cư nhất cả nước.
  • Nơi có hạ tầng kĩ thuật hiện đại và nhiều nhất.
  • Tập trung đông dân thúc đẩy kinh tế phát triển hơn các thành phố khác.
  • Hai thành phố với diện mạo mới mẻ, hiện đại, trẻ trung …
=> Nên trở thành thành phố có trung tâm thương mại dịch vụ lớn nhất trên cả nước.

Xem thêm: Địa lý 9: Dựa vào các mặt hàng xuất khẩu, nhận xét và kể tên các mặt hàng chủ lực Bài 15 SGK trang 58