Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài địa lí 9 bài 17 SGK trang 61: xác định nêu ra ý nghĩa về vị trí địa lí của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ ở nước ta ?

Qua bài 17 sách giáo khoa địa lí 9 với nội dung tìm hiểu về vùng trung du và miền núi bắc bộ các em đã biết được những đặc điểm tự nhiên cũng như địa lí của vùng và để hiểu thêm về địa hình của nước ta ở vùng phía bắc của tổ quốc này các em sẽ phải trả lời một số câu hỏi trang 61 SGK địa lí 9. Xác định, nêu ý những ý nghĩa về vị trí địa lí của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ ? Bài viết này sẽ giúp các em dễ dàng trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi:
Xác định vị trí và nêu ra ý nghĩa về vị trí địa lí của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ ở nước ta?

Trả lời:
  • Trung du và miền núi bắc bộ là 1 phần của lãnh thổ nước ta. Nằm ở phía bắc của tổ quốc, có vị trí rất đẹp so với cả nước, là vùng tiếp giáp với phía Bắc giáp Trung Quốc, Nam giáp Bắc Trung Bộ, Tây giáp Lào, Đông giáp Vịnh Bắc Bộ.
  • Với vị trí địa lí khá phong phú trung du và miền núi Bắc Bộ là 1 trong những khu vực thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bên cạnh đó biển cũng là vị trí rất quan trọng phục vụ cho việc phát triển kinh tế cũng như xuất nhập khẩu hàng hóa đi quốc tế, với vị trí địa hình tương đối đẹp của vùng cũng góp phần làm cho khu vực trở nên thu hút khách du lịch trên mọi miền đất nước và nước ngoài.

Xem thêm: Địa lý 9: Cho biết khác biệt về điều kiện tự nhiên và thế mạnh kinh tế giữa Đông Bắc và Tây Bắc Bài 17