Hướng dẫn trả lời câu hỏi cuối bài địa lí 9 bài 17 sgk trang 65: Bắng những kiến thức đã học hãy cho biết những điểm mạnh về yếu tố tự nhiên của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ?

Thông qua những kiến thức hiểu biết mà chúng ta đã học ở bài 17 địa lí 9 sgk trang 65.Các em đã nắm chắc hơn về những đặc điểm của từng vùng, năm được điểm mạnh điểm yếu các yếu tố tài nguyên thiên nhiên của 2 vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Để ôn lại để nắm vững kiến thức các em sẽ phải giải thích các câu hỏi cụ thể ở cuối bài. Ở đây Vforum sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề ở trang 65 địa lí : bằng những kiến thức đã học hãy cho biết điểm mạnh về yếu tố tài nguyên thiên nhiên của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ?

Câu hỏi:
Bằng những kiến thức đã học hãy cho biết điểm mạnh về yếu tố tài nguyên thiên nhiên của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ?

Trả lời:
Được thiên nhiên ưu đãi về địa hình cũng như các yếu tố khác, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ có những ưu thế vượt trội hơn những vùng khác trên cả nước:
  • Ở đây địa hình cao ráo thuận lợi cho việc trồng cỏ chăn nuôi, biển giúp phát triển kinh tế biển giao thông hàng hóa trong và ngoài nước qua đường biển.
  • Có nhiều con sông lớn thuận lợi cho việc phát triển thủy điện.
  • Các loại khoáng sản có giá trị kinh tế cao như apatit, sắt, kẽm..địa hình xen kẽ thung lũng thích hợp cho việc xây dựng các khu công nghiệp.
  • Tuy nhiên, bên cạnh những ưu đãi từ thiên nhiên thì vùng cũng có nhiều khó khăn như là thời tiết ở đây lạnh gay gắt, thường xuyên xảy ra sạt lở tại các sông…

Xem thêm: Địa lý 9: Nêy ý nghĩa vị trí địa lí của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ Bài 17 SGK trang 61