Hướng dẫn trả lời câu hỏi cuối bài địa lí 9 bài 17 SGK trang 65: hãy cho biết việc phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của dân tộc phải luôn đi kèm với việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên vì sao ?

Thông qua kiến thức đã tiếp thu trong bài 17 địa lí 9 SGK trang 65 các em đã được ngiên cứ rất kĩ về đặc điểm cũng như tính chất các mặt về kinh tế xã hội đời sống của người dân vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Để nắm chắc kiến thức đã học để vận dụng tốt hơn trong quá trình ôn luyện kiến thức sẽ có những câu hỏi cuối bài để các em ôn tập. Để trả lời các câu hỏi cũng như nhớ đúng kiến thức đã học sau đây Vforum sẽ giúp các em giải đáp câu hỏi ở trang 65 SGK địa lí 9: Hãy cho biết việc phát triển kinh tế và nâng cao đời sống dân tộc phải luôn đi kèm với việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên vì sao?

Câu hỏi:
Hãy cho biết việc phát triển kinh tế và nang cao đời sống dân tộc phải đi kèm với bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên vì sao?

Trả lời:
  • Vì mỗi 1 khu vực trên nước ta muốn nâng cao đời sống dân tộc thì đều phải phát triển kinh tế và vùng trung du miền núi Bắc Bộ cũng vậy để kinh tế phát triển ổn định đời sống cho người dân, con người sẽ tác độg đến môi trường nên cần phải có những biện pháp bảo vệ môi trường thích ứng với từng loại hình khai thác khác nhau.
  • Khai thác tài nguyên quá nhiều sẽ dẫn đến việc cạn kiệt vì vậy cần phải có những chính sách hạn chế. Chẳng hạn như: khai thác rừng quá mức sẽ dễ gây ra sạt lở đất, khoáng sản khai thác sẽ làm cho môi trường ô nhiễm
=> vì vậy cần phải có những biện pháp chính sách bảo vệ môi trường và tài nguyên kèm theo với sự phát triển của kinh tế.

Xem thêm: Địa lý 9: Vì sao trung du Bắc Bộ đông dân, phát triển kinh tế so với vùng núi Bắc Bộ Bài 17 SGK trang 65