Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài, bài 18 SGK trang 67 địa lí 9: Dựa vào hình 18.1 hãy chỉ ra các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các trung tâm công nghiệp luyện kim hóa chất của nước ta?

Việt nam là nước có niều nguồn tài nguyên về hóa chất, khoáng sản, có nhiều con sông lớn phân bố khắp cả nước. Từ tài nguyên sẵn có nước ta tập trung khai thác và tiêu thụ. Do vị trí địa lí nên các nguồn tài nguyên không tập trung tại 1 vùng mà nó rải rác khăp nơi trên tổ quốc. Để tìm hiểu thêm về các vùng cũng như các trung tâm công ngiệp ở nước ta ở bài 18 SGK địa lí 9 trang 67 sẽ đưa các em đi tìm hiểu các nhà máy các trung tâm công nghiệp trên cả mọi miền của tổ quốc qua câu hỏi: Dựa vào hình 18.1 hãy chỉ ra các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các trung tâm công nghiệp luyện kim hóa chất của nước ta? Ở phần hướng dẫn dưới đây Vforum sẽ đưa các em đi tìm hiểu câu hỏi đó.

Câu hỏi:
Dựa vào hình 18.1 hãy chỉ ra các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các trung tâm công nghiệp luyện kim hóa chất của nước ta?
Trả lời:
Nước ta có rất nhiều nhà máy thủy điện nhiệt điện…từ hình 18.1 các em đã tìm ra được một số nhà máy, trung tâm công nghiệp như sau:
  • Thủy điện: thủy điện Hòa Bình, Yali, Sơn La, Lai Châu …
  • Nhiệt điện: nhiệt điện Sông Hậu, nhiệt điện Phú Mỹ...
  • Các trung tâm công nghiệp luyện kim hóa chất như: Quảng Ninh, Điện Biên, Thanh Hóa, Sơn La …

Xem thêm: Địa lý 9: Phát triển kinh tế và nâng cao đời sống phải luôn đi kèm bảo vệ môi trường Bài 17 SGK trang 65