Hướng dẫn trả lời câu hỏi ở cuối bài 18 SGK trang 69 địa lí 9: Việc phát triển nghề rừng theo hướng nông lâm kết hợp ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ có ý nghĩa như thế nào?

Trung du miền núi Bắc Bộ là nơi có địa hình tương đối cao, mưa ở đây dễ gây ra lũ lụt và xói mòn khi không có rừng và các loại cây lâu năm che phủ. Tong những năm gần đây đời sống của người dân nơi đây dần dần cao lên, hiểu biết ngày càng rộng. Phương pháp kết hợp trồng rừng theo hướng nông lâm đã trở nên phổ biến ở vùng đất này. Sau đây Vforum sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ở cuối bài 18 SGK trang 69 địa lí 9: Việc phát triển nghề rừng theo hướng nông lâm kết hợp ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ có ý nghĩa như thế nào? Để hiểu thêm về sự kết hợp này.

Câu hỏi:
Việc phát triển nghề rừng theo hướng nông lâm kết hợp ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ có ý nghĩa như thế nào?
Trả lời:
  • Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng có địa hình cao tương đối cao, địa hình ở đây chủ yếu là đồi núi, thích hợp cho việc trồng rừng.
  • Việc trồng rừng theo hướng nông lâm nghiệp đang là xu hướng hiện nay của vùng này nó giúp hạn chế việc sạt lỡ đất ở vùng núi, tạo độ che phủ, việc trồng rừng cũng mang lại lợi ích cho các công trình thủy điện, tăng lượng lâm sản cho sản xuất và phục vụ đời sống của con người, rừng giúp điều hòa khí hậu…

Xem thêm: Địa lý 9: Vì sao vùng Đông Bắc có thế mạnh về khai thác khoáng sản Bài 18 SGK trang 69