Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 20 SGK trang 72: Dựa vào hình 20.1 hãy quan sát kể tên và nêu sự phân bố của các loại đất ở đồng bằng sông Hồng?

Sau khi được giáo viên hướng dẫn bài 20 về vùng đông bằng sông Hồng. Các em đã được biết đến vùng này là vùng tập trung rất nhiều các loại đất so với cả nước. Mỗi loại đất có các khu vực phân bố khác nhau và có giá trị kinh tế khác nhau để tìm hiểu hiểu thêm về sự đa dạng này dưới đây Vforum sẽ giúp các bạn trả lời câu hoỉ giữa bài 20 SGK trang 72 như sau: Dựa vào hình 20.1 hãy quan sát kể tên và nêu sự phân bố của các loại đất ở đồng bằng sông Hồng? bài 20 SGK trang 72

Câu hỏi:
Dựa vào hình 20.1 hãy quan sát kể tên và nêu sự phân bố của các loại đất ở đồng bằng sông Hồng? bài 20 SGK trang72
Trả lời:
  • Dựa vào hình 20.1 chúng ta có các loại đất ở vùng đồng bằng sông Hồng như là: đất phù sa, đất feralit, đất mặn, đất phèn,..
  • Ở khu vực trung tâm, noi tập trung sản xuất các ngành nông nghiệp, trồng rau quả..thì tập trung nhiều đất phù sa. Ở khu vực ở ven bờ biển,klhu vực nuôi trồng thủy hải sản thì tập trung niều đất mặn. Ở khu vực đồi núi địa hình cao chuyên trồng câu lâu năm thì đất feralit là chủ yếu.

Xem thêm: Địa lý 9: Ý nghĩa sông Hồng trong phát triển nông nghiệp Bài 20 SGK trang 71