Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 21 SGK trang 78 đại lí 9: Hãy cho biết việc đưa vụ đông vào sản xuất chính ở đồng bằng sông Hồng mang lại lợi ích kinh tế như thế nào?

Như các bạn đã được biết khu vực miền Bắc của nước ta có màu đông lạnh tương đối so với khí hậu của các miền khác trên cả nước. Tuy nhiên cái lạnh ở đây lại mang lại 1 số thuận lợi cho việc trồng trọt. Trong số các mùa thì màu đông ở đây lại mang lại năng xuất cao nhất và để tìm hiểu lí do vì sao đồng bằng sông Hồng lại đưa vụ đông làm vụ sản xuất chính các em sẽ phải trả lời câu hỏi giữa bài 21 SGK trang 78 địa lí 9: : Hãy cho biết việc đưa vụ đông vào sản xuất chính ở đồng bằng sông Hồng mang lại lợi ích kinh tế như thế nào? Vforum sẽ hướng dẫn bạn đi đến vùng đông bằng sông Hồng để tìm hiểu kĩ hơn.

Câu hỏi:
Hãy cho biết việc đưa vụ đông vào sản xuất chính ở đồng bằng sông Hồng mang lại lợi ích kinh tế như thế nào?
Trả lời:
  • Ở khu vực đồng bằng sông Hồng có mùa đông lạnh, thời tiết lạnh kéo dài từ tháng 10 năm nay đến tháng 4 của năm sau mới chấm dứt.
  • Trong thời tiết này thuận lợi cho các loại cây ưa lạnh mang lại kinh tế cao như ngô đông, khoai tây, bắp cải,..
  • Vì các loại cây chịu lạnh tốt và mang lại năng xuất cao cho kinh tế nên ở đây người dân đưa vụ đông thành vụ sản xuất chính trong năm.

Xem thêm: Địa lý 9: So sánh năng suất tròng lúa ở đồng bằng sông Hồng với sông Cửu Long Bài 21 SGK trang 77