Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 23 SGK trang 81 địa lí 9: Cho hình 23.1, xác định giới hạn lãnh thổ và ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Bắc Trung Bộ

Sau khi học xong bài 23 SGK địa lí 9, các bạn đã được nắm thêm kiến thức về 1 vùng miền của nước ta ở phía bắc. Đây là một vùng cũng khá là nổi trội về mặt địa lí cũng như kinh tế. Nhằm giúp các em củng cố kiến thức của mình khi học xong bài, giữa bài 23 SGK trang 81 địa lí 9 có câu hỏi: Cho hình 23.1, xác định giới hạn lãnh thổ và ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Bắc Trung Bộ? Dưới đây Vforum sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu giải đáp câu hỏi.

Câu hỏi:
Cho hình 23.1, xác định giới hạn lãnh thổ và ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Bắc Trung Bộ?
Trả lời:
Bắc Trung Bộ là một vùng ở phía bắc của lãnh thổ nước ta. Đây là vùng có giới hạn từ dãy Tam Điệp đến dãy Bạch Mã. Được thiên nhiên ưu đãi về mặt vị trí. Bao goomg các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Lãnh thổ tương đối đẹp.
Ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Bắc Trung Bộ là: đây là vùng có vị trí địa lí cực kì quan trọng trong việc làm lưu thông các nước các vùng với biển đông. Nằm trong các hệ thống giao thông quan trong của đất nước. Khu vực gần biển đông mang lại nhiều lợi ích cho vùng như: du lịch, giao thông hàng hóa,..

Xem thêm: Địa lý 9: Vẽ biểu đồ thể hiện tốc độ tăng dân số, sản lượng lương thực Bài 22 SGK trang 80