Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 25 SGK trang 92 địa lí 9: Vấn đề bảo vệ và phát triển rừng luôn giữ vai trò quan trọng ở khu vực Nam Trung Bộ, vì sao?

Trong bài 25 địa lí 9 các em đã được cung cấp kiến thức về vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ của nước ta. Đây là khu vực có vị trí địa lí khá là quan trọng trong an ninh quốc phòng của đất nước. Ở đây luôn xảy ra những biến cố do thiên tai gây ra nên luôn có những biện pháp cấp thiết để hạn ché. Để hiểu thêm về đặc điểm của vùng ở giữa bài 25 SGK trang 92 có câu hỏi: Vấn đề bảo vệ và phát triển rừng luôn giữ vai trò quan trọng ở khu vực Nam Trung Bộ, vì sao? Hướng mắt về bên dưới Vforum sẽ giúp các em trả lời hoàn chỉnh câu hỏi trên.

Câu hỏi:
Vấn đề bảo vệ và phát triển rừng luôn giữ vai trò quan trọng ở khu vực Nam Trung Bộ, vì sao?
Trả lời:
  • Nam Trung Bộ là vùng có khí hậu khô hạn, dẫn đến các hiện tượng như thiếu nước, cát bay... để khắc phục tình trạng đó ở khu vực này luôn có các biện pháp để cải thiện đặc biệt là việc trồng rừng.
  • Trồng rừng giúp giữ đất, giữ nước khi có mưa xuống đất không bị khô cằn khi mùa khô đến, giúp giữ cát biển không bị gió thổi bay, tạo bầu không khí mát mẻ không quá khô hanh cho sinh vật cũng như con người phát triển, rừng cũng mang lại lợi ích kinh tế cao trong ngành lâm nghiệp …
=>Vì vậy việc bảo vệ và phát triển rừng luôn là vấn đề đóng vai trò quan trọng của vùng

Xem thêm: Địa lý 9: Xác định các vùng nông lâm kết hợp trồng rừng ở Bắc Trung Bộ Bài 24 SGK trang 86