Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn tả cô giáo lớp em, thầy giáo em hay nhất trong chương trình tiếng Việt lớp 2 lớp 3 văn mẫu cho các em học sinh tham khảo


Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 3 hay nhất
Đoạn văn về tả cô giáo của em khá dễ

Từ xưa đến nay, người thầy luôn có một vị trí quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Họ là người lái đò tận tụy không quản nắng mưa khó nhọc đưa từng chuyến đò học trò cập bến, là người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, yêu thương và dạy bảo hết lòng. Nói về họ, không bao giờ là đủ. Lớp 2, chập chững viết văn, những lời văn có thể không được mượt mà nhưng lại chứa đựng sự biết ơn và tình cảm dành cho những người thầy, người cô rất nhiều. Dưới đây là một số bài văn miêu tả lớp 2 về thầy cô giáo – những người đã hy sinh cho thế hệ học trò chúng ta rất nhiều. Nhưng đây không phải là những bài văn hay nhất, mong rằng qua đó bạn có thể dựa vào để viết những bài hay hơn.


BÀI VĂN TẢ CÔ GIÁO
Cô giáo của em còn rất trẻ. Dáng người cô hơi gầy. Em thấy cô luôn mặc áo dài đến lớp mỗi giờ học. Cô nói áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, mà nó cũng chính là trang phục dạy học của giáo viên rất lâu trước đây. Cô có gương mặt trái xoan cùng đôi mắt luôn nhìn chúng em yêu thương và trìu mến. Em rất thích những giờ học của cô bởi cô không chỉ đem đến cho chúng em kiến thức mà còn dạy cả những bài học làm người, những câu chuyện thú vị. Giọng cô luôn dịu dàng đưa em khám phá những khoảng trời tri thức mới. Cô chưa bao giờ trách mắng chúng em mỗi khi mắc lỗi mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở không để có lần sau. Cô rất thích chăm sóc cây cối, nhờ có cô mà bồn hoa trước lớp em luôn tràn ngập sắc màu và mùi hương. Em nhớ nhất là lần cô cầm tay em hướng dẫn viết từng nét chữ lên trang giấy trắng, lúc ấy cô dịu dàng và ân cần như một người mẹ hiền dạy con mình. Em ước mơ sau này trở thành một cô giáo như cô, dạy bảo và yêu thương học trò.

BÀI VĂN TẢ THẦY GIÁO
Từ khi bước chân vào lớp Một, em ấn tượng nhất là thầy giáo dạy môn Toán của em. Thầy không phải là giáo viên có tuổi như thầy giáo môn Âm nhạc mà là một giáo viên trẻ tuổi. Người thầy cao, bờ vai rộng và vững chãi như của người cha, có thể bảo vệ đàn con thơ trước mọi sóng gió. Thầy có một giọng nói dịu dàng và ấm áp. Mỗi lần thầy giảng bài là mỗi lần chúng em được đưa vào thế giới của những con số và phép tính, môn Toán không còn là môn học khiến chúng em e ngại nữa. Thầy đeo một cặp kính trên sống mũi, cùng với chiếc áo sơ mi và chiếc quần âu được ủi phẳng lì, trông thầy rất lịch sự và nổi bật. Thầy nói mỗi học sinh chúng em là đứa con thầy yêu thương nhất, bởi vậy thầy không bao giờ muốn phải trách mắng hay phạt bất kỳ ai. Lớp em ai cũng rất yêu quý thầy, ai cũng cố gắng học hành chăm chỉ và nghe lời để thầy luôn vui vẻ và hài lòng. Nhờ có thầy mà em rất thích học môn Toán và ước mơ trở thành một cô giáo dạy môn Toán mỗi ngày lại lớn hơn một chút. Em tự nhủ sẽ bản thân sẽ cố gắng hết mình để được như thầy.