Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn về miêu tả hoa mai, hoa đào lớp 2 và lớp 3 4 hay

Hoa là món quà tinh túy và đẹp nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người. Mỗi loài hoa lại có một mùi hương, một vẻ đẹp, một hình dáng khác nhau, tất cả điểm tô thêm cho cuộc sống xung quanh. Có người thích hoa hồng kiêu sa và quý phái. Có người lại thích hoa sen giản dị thanh khiết… Vậy có ai say đắm trong sắc thắm, sắc vàng của những nhành mai, nhành đào dịp Tết hay chưa? Nếu chưa vậy thì hãy đọc một số bài văn tả hoa mai, hoa đào dành cho học sinh lớp 2 dưới đây để phần nào thấy được vẻ đẹp của hai loài hoa này nhé.

Bài văn tả hoa mai, hoa đào lớp 2 hay
Hoa Mai là hoa đặc trưng cho tết ở miền Nam

BÀI VĂN TẢ HOA MAI LỚP 2 3 4
Mọi năm khi Tết đến, nhà em đều sẽ mua một cây hoa đào về để chơi xuân nhưng năm nay lại khác. Bố em được một người bạn trong miền Nam gửi tặng một cây hoa mai nên năm nay nhà em dùng hoa mai để tô điểm cho ngôi nhà. Cây hoa mai không cao lắm, chỉ nhỉnh hơn em một chút. Cành cây tỏa ra xung quanh giống như cây đào bích. Lá cây xanh non tràn trề nhựa sống. Nhưng đẹp nhất chính là bông hoa mai. Hoa mai có phần giống hoa đào của miền Bắc nhưng lại khác biệt về màu sắc và kích cỡ. Cánh hoa của nó to hơn hoa đào và có màu vàng sáng ấm áp. Mẹ em nói màu vàng ấy giống như nắng ấm của phương Nam xa xôi, phần nào khiến căn nhà trở nên ấm cúng hơn. Nhụy hoa màu vàng không kém phần nổi bật. Trước ngày 29 Tết, em đã cùng mẹ trang trí cho cây bởi những đèn lồng nho nhỏ, những câu đối, đèn nhấp nháy khiến cho cây đẹp vô cùng. Ai đến nhà em cũng tấm tắc khen. Nhưng hoa mai không thích ứng được với thời tiết lạnh ở ngoài Bắc nên chỉ đến vài hôm sau Tết là hoa bắt đầu rụng. Em buồn lắm nhưng lại chẳng thể làm gì cả. Bố em nói năm sau sẽ lại nhờ bạn mua hộ một cây về để chơi xuân, sau này có điều kiện sẽ cho em vào trong Nam thăm vườn mai. Em rất vui và mong chờ đến Tết năm sau.


Bài văn tả hoa mai, hoa đào lớp 2 hay
Hoa đào thường xuất hiện nhiều vòa dịp tết ở miền Bắc

BÀI VĂN TẢ HOA ĐÀO LỚP 2 3 4
Mỗi dịp Tết đến xuân về là nhà em lại mua một cây hoa đào để chơi xuân. Hoa đào có rất nhiều loại: đào bích, đào phai, đào mốc… trong đó em thích nhất là đào bích và đó cũng là loại nhà em hay mua. Đào bích có màu hồng thắm, là loại đào có màu sắc đậm nhất trong tất cả. Ngày mới mua về, trên cành đào chỉ có những nụ hoa chúm chím đang khép chặt cùng những chiếc lá nhỏ xanh mơn mởn. Đến những ngày tháng Chạp, nụ hoa ấy sẽ dần mở ra, hé lộ nhụy hoa bên trong. Cánh đào mềm mại, nhỏ như móng tay người lớn. Năm cánh hoa xếp lại với nhau, tạo thành những bông đào xinh đẹp tô điểm cho cây, cho cả ngôi nhà.Nhụy hoa màu hồng nhạt ở giữa được những cánh hoa xung quanh che chở. Đài hoa nhỏ xinh màu xanh non tràn đầy nhựa sống. Mẹ em nói mỗi một cành đào là sự kết hợp hài hòa của mùa sắc, là món quà của tạo hóa ban cho con người. Bởi vậy nên em rất yêu thích loài hoa này, mỗi ngày Tết em đều cùng mẹ trang trí cho cây thêm đẹp, cẩn thận chăm sóc cho cây cho đến khi những bông hoa cuối cùng rụng xuống.

Ngoài bài văn tả hoa mai và hoa đào trong mục văn mẫu lớp 2 còn rất nhiều bài văn tả các loại hoa khác nữa nhé các em vào tham khảo như hoa hồng, hoa phượng, hoa cúc...