Hướng dẫn viết đoạn văn, bài văn miêu tả mùa hè lớp 2 hay nhất trong chương trình môn tiếng Việt tiểu học các lớp 2 3 4 tùy vào yêu cầu sẽ phải viết dài hơn hoặc ngắn hơn nhé

Bài văn tả Mùa hè lớp 2 3 hay nhất - Đoạn văn về các mùa
Mùa hè là mùa học sinh được nghỉ học và có nhiều thời gian vui chơi hơn

“Trời trong biếc không qua mây gợn trắng,
Gió nồm nam lộng thổi cánh diều xa.
Hoa lựu nở đầy một vườn đỏ nắng,
Lũ bướm vàng lơ đãng lướt bay qua.”
(Trưa hè – Anh Thơ)
Những câu thơ trên đã dần gợi ra trước mắt ta khung cảnh thiên nhiên vào hè. Mùa hè có lẽ là mùa được học sinh yêu thích nhất trong năm. Bởi đó là thời gian nghỉ ngơi sau một năm học dài vất vả, cũng là thời gian vừa đủ để chuẩn bị cho một năm học mới cao hơn tiếp theo. Viết về mùa hè không ít nhưng chúng tôi vẫn mong bài văn nhỏ dưới đây giúp các bạn học sinh lớp 2 bắt đầu cầm bút viết văn giải quyết được bớt những khó khăn trong việc tìm ý cho bài văn tả mùa hè của mình.

BÀI VĂN TẢ MÙA HÈ 1
Khi tiếng ve kêu râm ran trên khắp các vòm cây cũng là khi hè về. Hè đến mang theo những cơn mưa rào, những tia nắng ngọt ngào cùng bầu trời cao trong xanh, những đám mây trắng như đàn cừu non trên thảo nguyên bao la. Cây xanh tỏa bóng mát như chiếc ô khổng lồ che kín cả một góc trời rộng lớn. Các loài hoa đua nhau nở rộ, vườn nhà ai cũng tràn ngập màu sắc, trong không gian luôn thoảng một mùi hương nồng nàn mà chỉ riêng mùa hè mới có. Cây kết trái sai trĩu cành, cam, bưởi, quýt, dưa… tất cả những loại trái cây em thích đều xuất hiện vào mùa hè. Hè về cũng là lúc học sinh chúng em được nghỉ, tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để tạm nghỉ ngơi sau một năm học dài. Em rất thích mùa hè bởi đó là khi em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi. Mỗi lần về quê là em lại cùng ông chăm sóc cây trong vườn, mỗi sáng theo bà đi chợ, đến chiều lại cùng đám trẻ con trong làng ra hồ sen chơi. Mỗi năm em đều mong hè đến thật nhanh để có thể sớm về quê thăm ông bà.


BÀI VĂN TẢ MÙA HÈ 2
Mỗi khi hè về là em lại háo hức vô cùng bởi đó là mùa mà em thích nhất. Những tia nắng chói chang cùng bầu trời cao vời vợi là đặc trưng của mùa hạ. Cây phượng nở hoa đỏ rực cả một góc trời như những cây đuốc khổng lồ chiếu sáng khắp nơi. Tiếng tu hú kêu vang nơi đồng quê báo hiệu một mùa quả chín. Hè về mang theo bản hòa ca của những nhạc sĩ ve sầu, luôn là thanh âm sôi động và náo nhiệt nhất. Từng cánh đồng lúa trải dài một màu vàng bát ngát chờ người nông dân đến gặt hái. Mùa hè có những cơn mưa rào trắng xóa cả đất trời chợt đến rồi lại chợt đi, những cơn gió nam mát rượi đưa em vào giấc ngủ mỗi trưa nắng gắt. Hồ sen nở rộ, những bông hoa khoe ra đài cao của mình dưới ánh sáng gọi ong bướm đến. Cây cối trong vườn đón nhận tinh hoa của đất trời để cho những trái chín mọng. Mùa hè rất đẹp, là mùa luôn mang đến cho em những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình và người thân và cũng là mùa em mong đợi nhất.

Ngoài bài văn tả mùa hè thì các mùa xuân, mùa thu, mùa đông của lớp 2 3 4 đều có trong các mục văn mẫu của mục này em có thể tham khảo thêm các bài này nhé. Nhớ là chỉ tham khảo và tự viết cho mình 1 bài văn thật hay