Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 29 SGK trang 109 địa lí 9: Dựa vào hình 29.1 nhận xét về tình hình phát triển nông nghiệp ở vùng Tây Nguyên và vì sao ở Đak Lak và Lâm Đồng có giá trị cao về sản xuất nông nghiệp?

Ở Tây Nguyên ngoài thế mạnh về phát triển lâm sản gỗ thì ngoài ra ở đây cũng là một vùng có nền nông nghiệp khá ổn định. Ngoài những kiến thức đã được học để giúp các em có thêm kiến thức về nền kinh tế của vùng này đặc biệt là ngành nông nghiệp ở giữa bài 29 SGK trang 108 địa lí 9 có câu hỏi để các em tìm hiểu đó là: Dựa vào hình 29.1 nhận xét về tình hình phát triển nông nghiệp ở vùng Tây Nguyên và vì sao ở Đak Lak và Lâm Đồng có giá trị cao về sản xuất nông nghiệp? Từ câu hỏi trên ngay sau đây Vforum sẽ hướng dẫn các em đi tìm câu trả lời.

Câu hỏi:
Dựa vào hình 29.1 nhận xét về tình hình phát triển nông nghiệp ở vùng Tây Nguyên và vì sao ở Đak Lak và Lâm Đồng có giá trị cao về sản xuất nông nghiệp?
Trả lời:
  • Từ hình 29.1 chúng ta thấy rằng ở Tây Nguyên nông nghiệp cũng khá là phát triển. Tuy nhiên do diện tích trông còn ít nên sản lượng nông nghiệp còn hạn chế.
  • Đak Lak và Lâm Đồng có giá trị cao về sản xuất nông nghiệp vì: ở 2 tỉnh này diện tích đất badan lớn phục vụ cho trồng các loại nông sản như: café, tiêu, cao su, chè,..các loại cây này được trồng với số lượng lớn đem lại cho 2 tỉnh thành một khối lượng sản phẩm đáng kể qua các năm.

Xem thêm: Địa lý 9: Nhận xét tỉ lệ diện tích và sản lượng cà phê ở Tây Nguyên so với cả nước Bài 29 SGK trang 106