Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 29 SGK địa lí 9 trang 111: Hãy kể tên các đường quốc lộ nối vùng này với thành phố Hồ Chí Minh và với các cảng biển của các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ?
Tây Nguyên là vùng không chỉ đa dạng về địa hình và các loại nông sản. Tuy là một vùng núi nhưng giao thông ở đây cũng vô cùng phát triển các tuyến đường được lưu thông với các vùng lân cận. Vậy ở Tây Nguyên có những đường quốc lộ nào chính nối với thành phố Hồ Chí Minh và các cảng biển vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ? Những con đường quốc lộ này có thuận lợi gì? Cùng Vforum giải quyết câu hỏi giữa bài 28 SGK trang 111 địa lí 9 để tìm hiểu thêm về hệ thống giao thông ở đây các em nhé.

Câu hỏi:
Hãy kể tên các đường quốc lộ nối vùng này với thành phố Hồ Chí Minh và với các cảng biển của các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ?
Trả lời:
  • Tây Nguyên có rất nhiều nông sản như chè, cà phê, cao su,.. để thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa của vùng các tuyến đường giao thông để nối các tỉnh lại với nhau là rất quan trọng, nhằm lưu thông hàng hóa mang lại tiến trình phát trình phát triển kinh tế.
  • Các tuyến đường quan trọng nối các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh như là quốc lộ 14, nối với các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ như là quốc lộ 19 quốc lộ 26…

Xem thêm: Địa lý 9: Thủy điện ở Tây Nguyên phát triển có những ý nghĩa gì Bài 29 SGK trang 109