Hướng dẫn trả lời câu hỏi cuối bài 29 SGK trang 111 địa lí 9: Điều kiện thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển nông –lâm nghiệp ở Tây Nguyên là gì?
Vùng Tây Nguyên nước ta là vùng đặc trưng không giống những vùng khác. Ngoài nông nghiệp, công nghiệp, thì ở đây người dân còn biết kết hợp giữa nông nghiệp với lâm nghiệp để tạo nguồn thu nhập đáng kể. Nông lâm nghiệp là ngành như thế nào, phát triển ra sao và nó có những thuận lợi và khó khăn gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua câu hỏi cuối bài 29 SGK trang 111 địa lí 9: Điều kiện thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển nông –lâm nghiệp ở Tây Nguyên là gì? Dưới đây là bài giải của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi:
Điều kiện thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển nông –lâm nghiệp ở Tây Nguyên là gì?
Trả lời:
  • Những mặt lợi là đây là vùng cao có khí hậu tương đối mát mẻ, nằm gần xích đạo kết hợp với đất đai ở đây chủ yếu là đất badan màu mỡ nên thuận lợi cho một số cây phát triển mang lại lợi ích kinh tế cao như: café, cao su,.. người dân ở đây trồng rừng là chủ yếu nên khu vực này thích hợp cho việc kết hợp nông nghiệp với lâm nghiệp để đưa nền kinh tế của vùng có bước phát triển mới.
  • Bên cạnh những mặt lợi thì ngành nông-lâm cũng có mặt hại như: dân số ở đây sống thưa thớt do địa hình cao thấp không đều, kinh nghiệm của người dân còn lạc hậu, địa hình cao nên khi vào mùa hạ dễ bị thiếu nước, tình trạng khai thác gỗ trái phép vẫn còn nhiều,…

Xem thêm: Địa lý 9: Kể tên các đường quốc lộ nối vùng Tây Nguyên với TPHCM Bài 29 SGK trang 111