Hướng dẫn trả lời câu hỏi cuối bài 29 SGK trang 111 địa lí 9: Hãy tìm tư liệu về thành phố Đà Lạt?

Được biết đến Tây Nguyên là một địa điểm du lịch nổi tiếng và độc đáo thì các em chắc cũng đã được biết đến Đà Lạt, một thành phố với biết bao nhiêu vẻ đẹp của tạo hóa. Để biết thêm về thành phố này các em hãy cùng với Vforum tìm hiểu về câu hỏi cuối bài 29 SGK địa lí 9 trang 111: Hãy tìm tư liệu về thành phố Đà Lạt?

Câu hỏi:
Hãy tìm tư liệu về thành phố Đà Lạt?
Trả lời:
Đà Lạt một thành phố với một cái tên thành phố của hoa đã đi vào tâm trí của người dân Việt Nam ở khắp mọi miền tổ quốc và du khách nước ngoài.
Thành phố mọc lên giữa tỉnh Lâm Đồng. Đường lên thành phố là đoạn đường đầy ắp những dốc núi hoang sơ bao quanh là vực thẳm và những hàng thông sừng sững. Gần đến thành phố chúng ta có thể đi ngang qua các rừng rậm nhiệt đới nơi lưu trữ những loại gỗ quý hiếm và các loài động vật được bảo tồn. Bước đến Đà Lạt chúng ta sẽ bỡ ngỡ trước vẻ đẹp hoang sơ tự tại của nó. Thnahf phố của tình yêu thành phố của hoa là những cái tên của thành phố này. Có rất nhiều cảnh đẹp như: vườn hoa Đà Lạt, thung lũng tình yêu, thác nước hùng vĩ, núi Langbiang cao đồ sộ có rất nhiều du khách đã chinh phục đỉnh núi này và rất thỏa thích khi đứng từ trên cao có thể nhìn thấy được hết cảnh thành phố với những nông trại trồng hoa bát ngát. Đến đây chúng ta cũng không thể không khám phá những món ăn đầy chất dân gian món bánh tráng nướng nhiều màu săc sinh động hấp dẫn thích hợp với cái lạnh se se vào buổi tối, có hồ Xuân Hương thơ mộng nằm giữa khung cảnh hữu tình,…Đà Lạt mang đậm chất Tây Nguyên.
Một thành phố mà ai đi rồi cũng không thể quên được, hương vị của hoa lá cây cảnh, rừng núi,… Nơi đây thật tráng lệ.

Xem thêm: Địa lý 9: Tại sao nói Tây Nguyên có thế mạnh về du lịch Bài 29 SGK trang 111