Hướng dẫn viết 1 đoạn văn ngắn miêu tả mùa đông hay trong chương trình tiếng Việt lớp 2 3

Bạn có từng một lần ngắm nhìn thành phố mình sống khi vào đông hay chưa? Bạn có bao giờ cảm nhận hơi lạnh thấm vào da thịt qua những cơn gió bấc hay chưa? Mùa đông, mùa của sự lạnh giá, của những cơn gió bấc mạnh mẽ khiến nhiều người e ngại. Nhưng cảnh vật vào đông cũng đẹp chẳng kém gì những mùa khác trong năm. Nó đẹp, đẹp theo cách của riêng nó. Sau đây là một số bài văn miêu tả mùa đông dành cho các bạn học sinh lớp 2. Mong rằng nó có thể giúp bạn phần nào trong việc tìm ý cho bài văn của mình và phần nào nhận ra được vẻ đẹp đặc biệt này.

Bài văn Tả mùa đông lớp 2 hay - Viết đoạn văn ngắn về mùa đông
Mùa đông tuy lạnh nhưng lại được nhiều người yêu thích

BÀI VĂN TẢ MÙA ĐÔNG 1
Trong bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông thì mùa đông là mùa mà em thích nhất. Đông về, bầu trời mờ ảo trong làn sương sớm, cảm giác như chỉ cần giơ tay lên là có thể chạm vào những đám mây, khí lạnh để lại làn hơi nước mỏng trên ô cửa kính. Cây cối mùa đông không xanh non mơn mởn như mùa xuân hay mùa hè mà chỉ trơ trụi những cành khô nhưng bên trong chúng lại là dòng nhựa sống mãnh liệt. Mùa đông về mang theo những cơn gió bấc thật lạnh, nắng đông cũng không ấm áp như nắng xuân hay chói chang như mùa hạ mà chỉ là những tia nắng yếu ớt hiếm hoi. Thi thoảng lại xuất hiện cơn mưa phùn chẳng đủ làm ướt áo ai, cũng chẳng khiến ai vội vã tránh đi. Nhiều người không thích mùa đông nhưng nó lại quan trọng lắm đấy. Không có đông về ấp ủ nhựa sống thì khi xuân đến, cây cối sẽ không thể đâm chồi nảy lộc, hoa không thể nở rộ ngát hương. Mỗi mùa đông, em đều thích được cùng bố mẹ và mọi người quây quần bên nhau, cùng chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến. Em rất yêu mùa đông.


BÀI VĂN TẢ MÙA ĐÔNG 2
Khi những đợt gió lạnh tràn về cũng là lúc mùa đông tới. Cây bàng bắt đầu chuyển lá sang màu đỏ sậm nổi bật, tô điểm cho cả một góc trời. Những chiếc lá chậm rãi lìa cành, kết thúc một cuộc đời cống hiến hết mình, để lại những cành cây trơ trụi khẳng khiu. Mùa đông đến, hoa cũng chẳng nở rộ như mùa xuân, chúng đều rủ nhau cùng khép cánh, giấu đi vẻ đẹp của mình để phô ra khi xuân về, chỉ còn lại vài loài hoa vẫn vươn mình ra giữa tiết trời giá rét. Đường phố ngập tràn màu sắc bởi những chiếc áo khoác của người đi đường. Ai cũng hối hả đi thật nhanh để sớm trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, để cùng gia đình quây quần ấm cúng bên nhau. Mùa đông về, trời luôn tối rất nhanh, từng đợt gió lạnh khiến con người cũng lười biếng làm việc. Với em, em rất thích được nằm trong chăn bông thật dày nghe mẹ kể chuyện cổ tích khi ngoài kia là gió bấc đang thổi mạnh. Bởi vậy mùa đông dù lạnh nhưng em vẫn rất thích và mong đợi mỗi năm.

Trong mục văn mẫu lớp 2 còn các bài tả về mùa xuân, mùa hè, mùa thu bên cạnh 2 bài văn mẫu tả mùa đông này. Các em có thể tham khảo các ý hay để tự tả cho mình mùa đông thật hay nhé