Hướng dẫn viết bài văn miêu tả ngôi trường học đang học của em, đoạn văn ngắn về tả mái trường trong chương trình làm văn Tiếng Việt lớp 2

Mỗi con người để có thể trưởng thành bước ra ngoài xã hội đều phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện rất lâu. Và nơi để chúng ta tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm của thế hệ ông cha đi trước và tu dưỡng đạo đức, học những bài học đối nhân xử thế chính là mái trường. Với nhiều người, mái trường cấp ba là có ấn tượng nhất bởi đó là nơi lưu giữ thanh xuân, những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi học trò. Có lẽ hiếm ai yêu nhất và nhớ nhất mái trường Tiểu học của mình – nơi bắt đầu những bài học đầu tiên của một quá trình học tập gian nan vất vả. Dưới đây là những bài văn lớp 2 miêu tả hình ảnh ngôi trường Tiểu học thân thương – mái nhà đầu tiên của mỗi học sinh chúng ta. Mong rằng chúng có thể giúp ích cho các bạn.

Bài văn Tả ngôi trường của em lớp 2 hay
Mái trường gắn liền với tuổi học sinh và ký ức tuổi thơ có thể bạn còn nhớ mãi tới sau này

BÀI VĂN TẢ NGÔI TRƯỜNG LỚP 2
Trường học là mái nhà thứ hai của em. Ngôi trường rất rộng, có hai tòa nhà ba tầng được xây theo hình chữ L. Tường trường được sơn màu vàng chanh ấm áp. Trường có hai sân chơi, cũng là sân để chúng em tập thể thao và tập trung, luôn tràn ngập bóng mát bởi những cây bàng, cây phượng to lớn. Giữa sân trường là cột cờ với lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió. Trước các lớp học có những bồn hoa nhỏ, trong đó chúng em trồng rất nhiều hoa: có hoa mười giờ, hoa hồng, hoa xuyến chi… tô điểm thêm cho không gian. Mỗi lớp đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc học tập của chúng em. Trường em còn có phòng Truyền thống để trưng bày thành tích của nhà trường và hình ảnh các hoạt động tập thể ngoại khóa cùng tên những thầy cô là giáo viên ưu tú. Ngôi trường còn có một thư viện để chúng em đọc sách mở mang kiến thức với rất nhiều loại sách khác nhau. Em rất yêu ngôi trường của em bởi đây là nơi dạy cho em những bài học quý giá để nên người.

BÀI VĂN TẢ NGÔI TRƯỜNG 2
Ngôi trường em đang học là một ngôi trường Tiểu học khang trang và rộng rãi. Cổng trường cao, phía bên trên là tên trường nổi bật: “Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân”. Sân trường được lát gạch đỏ, trên sân là những cây bàng, cây phượng cao lớn như chiếc ô khổng lồ tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi. Trường có một khu vườn nhỏ, trong đó trồng rất nhiều các loại cây, loài hoa khác nhau: hoa hồng, hoa sữa, cây bằng lăng… Khu vườn ấy đã tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi trường. Gần vườn là một đài phun nước rất đẹp, bên trong hồ có nuôi những chú cá vàng nhỏ xinh để chúng em có thể ngắm và cho chúng ăn mỗi giờ nghỉ giải lao. Các lớp học rộng rãi và vô cùng thoáng mát, được trang trí bởi thầy cô giáo và học sinh chúng em. Trên bục giảng là chiếc bảng đen để cô giáo ghi lên đó những bài học. Phía trên bảng là hai tấm bảng nhỏ có ghi dòng chữ: “Dạy tốt – Học tốt”. Em rất yêu ngôi trường của em. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để có thể đóng góp phần nào cho mái trường thân yêu.