Hướng dẫn làm bài văn miêu tả cây vú sữa lớp 2 hay nhất để bạn tham khảo

“Cậu cắt trái làm đôi, thấy bên trong là dòng nước màu trắng sữa ngọt ngào như dòng sữa mẹ…” Đọc dòng văn này, chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được trái cây được nhắc đến là trái gì. Đó là trái vú sữa – loại trái cây đặc biệt chứa đựng cả một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Có lẽ nhiều bạn đã từng thưởng thức qua loại trái cây này, nhưng nhiều bạn thì vẫn chưa. Dưới đây là một số bài văn ngắn miêu tả về trái vú sữa dành cho học sinh lớp 2. Mong rằng qua đây các bạn có thể cảm nhận được nét đặc biệt của nó.

Bài văn Tả quả vú sữa lớp 2 hay - Văn mẫu miêu tả trái cây
Quả vú sữa được trồng nhiều ở miền Nam Việt Nam và được nhiều người yêu thích


BÀI VĂN TẢ QUẢ VÚ SỮA
Mấy hôm trước mẹ em về quê thăm bà ngoại, có mang về mấy quả vú sữa, mẹ nói đó là quà của bà cho em. Những trái vú sữa rất đặc biệt. Khi xanh hay chín đều là một màu xanh sáng chứ không chuyển sang vàng như trái xoài, chanh, bưởi… Mẹ em nói khi vú sữa chín thì trái sẽ căng bóng lên, cầm lên cảm giác nặng thì khi đó mới được hái xuống. Nhiều người không nhận biết được nên nhiều khi hái xuống, trái vẫn còn xanh, bổ ra thấy đầy mủ nhựa nên không thể ăn được. Trái vú sữa to bằng hai nắm tay em, khi bổ ra là có thể ngửi thấy hương sữa nhàn nhạt rất thơm. Trái vú sữa bên trong cũng rất đặc biệt, có hai phần thịt rõ rệt: một phần thịt ngoài rất dày và mềm, khi dùng thìa xúc ra là có thể thấy giọt nước li ti màu trắng như sữa mẹ; một phần thịt còn lại ở bên trong rất dai, màu hơi trong bao bọc lấy hạt màu đen ở giữa. Em rất thích ăn vú sữa vì nó rất ngọt, rất thơm và bởi cả câu chuyện tình mẹ con về loại trái cây này nữa.

BÀI VĂN TẢ QUẢ VÚ SỮA 2
Trước nhà em có trồng một cây vú sữa. Năm nay cây ra quả rất sai và to. Từng trái vú sữa căng mọng được mẹ em hái xuống rồi đơm lên bàn thờ dâng tổ tiên, sau đó mới lấy cho em ăn. Em rất thích loại trái cây này bởi phần thịt bên trong trái khác biệt so với đa phần các loại trái cây khác. Thịt của nó thơm và dai, có nước trắng ngọt ngào như dòng sữa mẹ. Không chỉ vậy, cách thưởng thức loại quả này cũng rất đặc biệt. Trước khi ăn phải lăn trái cho hơi mềm tay rồi mới được cắt ra. Nếu mà chọn quả còn xanh thì bổ ra sẽ thấy rất nhiều nhựa trắng dính ở bên trong, khi ăn cũng sẽ thấy thịt đắng chát vô cùng. Nếu chọn được quả chín thì phần thịt sẽ rất mềm và ngọt. Dù vú sữa rất ngon nhưng mẹ em lại nói không nên ăn quá nhiều bởi nó không có tính giải nhiệt như dứa hay củ đậu. Mỗi năm em đều mong cây sớm ra quả để em lại được thưởng thức những trái vú sữa ngọt ngào như tình yêu thương của mẹ.

Ngoài bài văn tả quả vú sữa thì còn rất nhiều bài văn mẫu về tả qua dưa hấu, quả cam, quả xoài... trong mục văn mẫu của diễn đàn