Hướng dẫn làm bài văn miêu tả về quả dừa cây dừa lớp 2 hay nhất dành cho các bạn ở những vùng chuyên trồng dừa như Bến Tre, trà vinh hoặc các tỉnh miền tây.

“Thân dừa bạc phếch tháng năm,
Quả dừa – đàn lợn con nằm trên cao”
(Cây dừa – Trần Đăng Khoa)
Đọc những câu thơ dí dỏm trên của nhà thơ Trần Đăng Khoa, ắt hẳn các bạn cũng đoán ra được đó là trái gì rồi phải không? Đó đúng là trái dừa. Cây dừa chỉ có thể thích ứng được với khí hậu nóng ẩm của miền Trung và niềm Nam. Bởi vậy trái dừa với nhiều bạn cũng có thể nói là gần gũi hoặc là xa lạ. Một cốc nước dừa mát lạnh vào mùa hè nóng nực, những cùi dừa dày màu trắng ngon ngọt chắc hẳn không ai có thể dễ dàng quên được. Dưới đây là những bài văn ngắn dành cho học sinh lớp 2 miêu tả về trái dừa – loại trái cây của mùa hè.

Bài văn tả quà dừa lớp 2 hay nhất
Dừa được trồng ở nhiều nơi

BÀI VĂN TẢ QUẢ DỪA LỚP 2
Quê ngoại em ở tận trong Bình Định nên mỗi dịp về quê chơi là em lại được thưởng thức những trái dừa ở đó. Mẹ em nói ở miền Bắc không trồng được dừa nên những trái dừa em vẫn hay uống giá rất cao và không được ngọt như ở trong này. Trái dừa thường khá lớn, giống như một quả bóng em vẫn hay chơi. Một quả dừa rất nặng, mỗi lần cầm lên em đều phải bê bằng hai tay. Trái dừa có một lớp vỏ rất dày để giữ được nước dừa ở bên trong không dễ dàng bị chảy ra. Mỗi lần bổ dừa, ông em đều phải dùng một cái dao thật to và tốn rất nhiều sức. Bên trong chính là nước dừa ngọt và mát, đó cũng chính là thức uống được ưa thích nhất vào mùa hè của mọi người, đặc biệt là ở vùng biển. Cùi dừa màu trắng dày, ăn rất bùi và thơm. Cùi dừa ấy ngoài ra còn có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như: mứt dừa, thức ăn, tinh dầu… Hàng năm em đều mong hè đến thật nhanh để có thể được về quê ngoại cùng mọi người thưởng thức những trái dừa ngon ngọt và mát lành.

BÀI VĂN TẢ QUẢ DỪA 2
Hè vừa rồi em được bố mẹ cho về quê chơi. Quê em ở miền biển, nơi có những hàng dừa thẳng tắp trong gió nên em có cơ hội được thưởng thức trái dừa ở đó. Trái dừa khi mới ra hay khi được hái xuống đều chỉ có một màu xanh. Phần cuống rất to để có thẻ giữ lấy trái ở trên thân cây cao lâu ngày. Trái dừa không giống như những trái khác, lột vỏ là có thể ăn ngay được mà phải chặt bỏ phần cuống và phần đầu để tạo được phần lỗ trên đó để nước dừa chảy ra bình hoặc để cắm ống hút vào. Nước dừa rất mát, thơm và rất ngọt. Ngoài ra khi đã hết nước, có thể bổ đôi quả dừa ra là có thể thấy phần cùi dừa rất bùi. Bà nội em thường gọi đó là “cơm dừa”.Những trái dừa thường rất nặng, em không thể dễ dàng cầm bằng một tay mà phải bê bằng cả hai tay và bước đi thật chậm. Dừa cũng có rất nhiều loại, trong đó dừa xiêm là ngọt nhất và có giá cao nhất. Nhưng dù vậy em vẫn thích nhất là những trái dừa trong vườn ông bà em.