Hướng dẫn làm bài văn tả cây bưởi trong chương trình tiếng Việt lớp 2 hay để các em học sinh tham khảo

Bưởi là một loài cây khá quen thuộc với nhiều người tỏng cuộc sống, quả bưởi là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết, trong những đêm phá cỗ trung thu. Nó cũng góp phần trở thành một bản sắc văn hóa dân tộc. Khi miêu tả cây bưởi, các bạn cần tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của cây như lá, quả, hoa,...tình cảm dành cho loài cây. Sau đây là hai đoạn văn mẫu cho đề bài Tả cây bưởi lớp 2 để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về loài cây này.

Bài văn Tả cây bưởi lớp 2 hay nhất
Cây bưởi Đoan Hùng Phú thọ


Bài văn tả cây bưởi lớp 2
Nhà ông bà em có trồng một cây bưởi , ngày bé, cứ mỗi lần đến nhà ông bà chơi, em thích nhất được trèo lên cây bưởi, thả hồn mình trong gió, đắm chìm trong hương bưởi ngọt ngào. Cây bưởi nhà ông có từ bao năm nay, ông bảo từ khi em sinh ra, cây bưởi đã to lắm rồi, và đến bây giờ, trông nó như một chàng kị sĩ đứng đó ngày đêm canh gác cho giấc ngủ bình yên của gia đình ông. Thân cây to và rộng, một vòng tay em ôm không xuể, những cành cây to, tỏa ra nhiều phía, chống đỡ những chòm lá xanh mướt. Lá bưởi không quá to, màu xanh thẫm, nổi lên trên mặt lá là những đường gân lá trông như những chiếc xương cá nhỏ. Em rất thích hương hoa bưởi,hoa bưởi trắng muốt, những bông hoa nở thành chùm, đung đưa trong gió, tỏa hương thơm ngào ngạt, thoang thoảng trong không gian. Ngày bé, em thường nhạt những bỗng hoa bưởi cài lên tóc, ép vào sách để có thể thưởng thức hương thơm của hoa bưởi. Đặc biệt nhất là quả bưởi, quả bưởi tròn như quả bóng, da sần sùi, vì bưởi có nhiều loại nên mối giống cây đều có màu sắc quả riêng. Cứ mỗi dịp Tết, nhà ông bà lại hái bưởi đặt lên bàn thờ tổ tiên trong mâm ngũ quả ngày Tết hay để liên hoan trung thu, cho hàng xóm xung quanh. Cây bưởi đã gắn bó với em và gia đình ông bà từ rất lâu rồi. Em rất yêu quí cây bưởi nhà ông bà em.Bài văn tả cây bưởi 2:
Trong vườn nhà em có trồng một cây bưởi, hàng năm, cây cho quả tươi tốt. Cây bưởi đã có từ lâu đời, vậy nên thân cây to, chia thành nhều cành cây vững chãi, lớn bằng những bắp tay người, trên cành có những chiếc gai nhọn mọc ra như đang bảo vệ cho những chùm hoa, những quả bưởi của mình. Lá bưởi xanh thẫm, có lá nhỏ, lá to, ngày bé, em thường nhặt những chiếc lá rụng để chơi đồ hàng, làm thuyền thả vào dòng nước. Hoa bưởi rất thơm, không quá nồng như hương hoa sữa,, chũng không quá nhạt nhòa như mùi hoa nhãn, hoa bưởi có mùi hương ngọt ngào, nhẹ dịu, thoang thoảng trong không gian. Những bông hoa bưởi cánh trắng muốt, mềm mại, thường dùng để cài tóc lũ học sinh chúng em ép trong sách để hương thơm tỏa ra. Khi hoa rụng cũng là lúc bưởi kết trái, những trái bưởi tròn căng, mọng nước, như những trái bóng nhỏ, da bưởi sần sùi, khi mới mọc trái thì có màu xanh nhạt, dần dần phát triển, chuyển sang màu vàng ươm. Bên trong, những múi bưởi ngọt lịm, đan xem nhau, chồng lên nhau. Bưởi cũng có rất nhiều lợi ích, mẹ em thường dùng lá bưởi để gội đầu, bưởi thì có thể nấu chè, làm bánh,...Em rất yêu mến cây bưởi nhà em, em sẽ luôn chăm sóc cây bưởi, tưới nưc[s cho cây để cây ngày một tươi tốt.

Ngoài bài văn về cây bưởi bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều bài văn khác về cây dừa, cây xoài và các loại cây ăn quả khác trong mục văn mẫu của vforum.vn nhé